• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

พิมพ์แคตตาล็อก

Started by Ailie662, January 03, 2025, 06:36:40 PM

Previous topic - Next topic

Ailie662


พิมพ์แคตตาล็อก
งานพิมพ์แคตตาล็อกโดยความเป็นจริงแล้วตามความหมายที่ถูก คือสิ่งพิมพ์ที่มีลักษณะเป็นเล่มหรือเอกสารเย็บเล่มที่
ควรจะมีบทนำ สารบาญ รายละเอียดโดยไม่ได้ต่างอะไรจากหนังสือฉบับย่อหนึ่งเล่ม แต่ว่าหากว่าในขณะนี้สิ่งพิมพ์แคตตาล็อกได้มีการ
เปลี่ยนแปลงความหมายไปเป็นการตามลักษณะของการใช้แรงงาน ซึ่งความหมายกลายเป็นสิ่งพิมพ์ที่แสดงรายละเอียด
ของผลิตภัณฑ์โดยจะมีรูปภาพประกอบรวมทั้งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีคำบรรยายหรือคำเสนอแนะสินค้ากำกับไว้ ซึ่งปัจจุบันเปลี่ยนเป็นว่าสิ่ง
พิมพ์แคตตาล็อกไม่จำเป็นที่ต้องเป็นรูปเล่มหรือต้องมีองค์ประกอบอย่างบทนำรวมทั้งสารบาญก็ได้ โดยที่นิยมมากในตอนนี้
ก็คือสิ่งพิมพ์แคตตาล็อกต้นแบบแผ่นพับ ฯลฯ
ลักษณะของแคตตาล็อกที่ถูกต้องเป็นสิ่งพิมพ์สื่อโฆษณาชนิดการแสดงระเอียดรายการที่สินค้าที่คนจัดทำ
อยากได้พรีเซ็นท์ โดยจะมีภาพประกอบสินค้า ชื่อสินค้าแล้วก็เนื้อหาของผลิตภัณฑ์นั้น ซึ่งอาจจะเป็นไปได้ว่าจะมีการแยกประเภทเป็นกรุ๊ป
จำพวกผลิตภัณฑ์เพื่อจ่ายต่อการแยกประเภท โดยจะมีการจัดทำสารบัญเพื่อง่ายต่อการค้นหา ทั้งหมดเอกสารทั้งปวงจะถูก
จัดทำเป็นรูปแบบรูปเล่มคล้ายกับวารสาร โดยเป้าประสงค์ด้านการใช้งานของการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นเจาะจงเด่นชัดใน
ด้านรายละเอียด ไม่เหมือนกับงานพิมพ์โปรโมทประเภทอื่นๆที่ผู้จัดทำต้องการจะใส่รายละเอียดจำพวกไหนลงในงานเอกสารก็ได้ แม้กระนั้นสำหรับ
สิ่งพิมพ์นี้ถ้าเกิดเมื่อคนเอ๋ยถึงงานเอกสารแคตตาล็อก ในความคิดทุกคนจำเป็นที่จะต้องนึกภาพเอกสารที่มีรูปผลิตภัณฑ์และเนื้อหาทันที
แต่เนื่องจากการพิมพ์แคตตาล็อกเป็นแบบอย่างรูปเล่มนั้นมีค่าใช้จ่ายที่สูงมากมายรวมทั้งมีความหนาแล้วก็ขนาดใหญ่
ก็เลยไม่เหมาะสมสำหรับในการใช้งานชนิดการแจกจ่ายแบบทั่วๆไปตามถนน จึงทำให้มีการทำแผ่นพับที่เจาะจงจำพวกระบุเนื้อหา
ผลิตภัณฑ์ รวมทั้งทำให้คนทั่วไปเรียกแผ่นพับเหล่านี้ว่าแคตตาล็อกกันอย่างแพร่หลายซึ่งนับว่าไม่ถูกต้องตามหลักการใช้งานควรจะเรียก
เป็นแผ่นพับมากกว่า สำหรับเพื่อการพิมพ์แคตตาล็อกนั้นผู้จัดทำจำต้องวางรูปแบบการดำเนินเรื่อง องค์ประกอบเนื้อหา หมวด และจำนวน
หน้า รวมถึงปริมาณเล่มที่จำเป็นต้องผลิต เพราะการแบบการพิมพ์ไม่ได้แตกต่างจากหนังสือเพราะจำนวนเล่มจะต้องมากในระดับหนึ่งเพื่อ
คุ้มกับเงินลงทุนในการทำแม่พิมพ์หลายชิ้น
ขนาดของสิ่งพิมพ์แคตตาล็อกโดยปกติควรใช้ขนาดราว A4 , A5 ,A6 หรือบางทีก็อาจจะใหญ่หรือเล็กมากยิ่งกว่าสัก
นิดหน่อย ด้วยเหตุว่าถ้าขนาดที่แปลกเหลือเกินบางทีก็อาจจะต้องเสียค่าแผ่นพิมพ์เพิ่มเติมอีก การเลือกใช้กระดาษก็มักจะเป็นกระดาษปอนด์หรือ
อาร์ตมัน แม้กระนั้นที่ต้องพิจารณาเรื่องความงามเป็นพิเศษโน่นเป็น ปกของแคตตาล็อก โดยชอบใช้กระดาษที่มีความครึ้มกว่า
ข้างใน ยกตัวอย่างเช่น อาร์ตการ์ด เป็นต้น ทั้งนี้อาจจะมีการตกแต่งพิเศษชนิด Spot UV หรือ ปั๊มนูน ส่วนในที่สุดการเย็บเล่มจะ
เป็นแบบเย็บมุงหลังคา หรือการไสสันทากาว แบบไหนก็ขึ้นกับความหนาของรูปเล่มอีกทีหนึ่ง
เพราะพิมพ์แคตตาล็อกนั้นมีค่าใช้จ่ายที่มากก็เลยไม่นิยมใช้เป็นสื่อโฆษณาที่ใช้แจกบ่อยเกินและไม่เหมาะสมกับ
กลุ่มลูกค้าทั่วๆไป จำเป็นต้องใช้สำหรับกรุ๊ปลูกค้าที่ความพึงพอใจจริงๆรวมทั้งมีโอกาสบริโภคเพียงแค่นั้น เป็นต้นว่า กลุ่มลูกค้าเดิมที่มีในฐานข้อมูล
ก็อาจจะใช้การจัดส่งผ่านไปรษณีย์ให้ลูกค้าโดยตรง หรืออาจจะเป็นลูกค้าที่เข้ามาซักถามถึงสินค้าของท่านหรือเข้ามาในส่วน
ของร้านท่านแล้ว เป็นต้นว่า ลูกค้ามาเดินชมรถยนต์ในโชว์รูมรถยนต์ จำเป็นต้องแจกแคตตาล็อกที่มีรายละเอียดอื่นๆให้ประกอบกิจการ
ตกลงใจเพื่อสร้างความตรึงใจให้ลูกค้า ท้ายที่สุดการพิมพ์แคตตาล็อกควรมีการวางเป้าหมายแล้วก็พิจารณาถึงความเหมาะสมเป็น
อย่างยอดเยี่ยมเสียทุกคราวก่อนที่จะมีการทำ

Tags : พิมพ์แคตตาล็อก วารสาร