Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Jessicas

Pages: [1] 2 3 ... 81
1


นิปปอน สตีล คอร์ป ซึ่งเป็นบริษัทผลิตเหล็กรายใหญ่ที่สุดของญี่ปุ่น และรายใหญ่อันดับ 5 ของโลก เปิดเผยในวันนี้ว่า ทางบริษัทจะทำการซื้อหุ้นในบริษัท จี สตีล จำกัด (มหาชน) หรือ G Steel รวมทั้งบริษัท จี เจ สตีล จำกัด (มหาชน) หรือ G J Steel ด้วยวงเงิน 763 ล้านดอลลาร์ หรือราว 25,000 ล้านบาท เพื่อลดการพึ่งพาถ่านหินในการผลิตเหล็ก และลดการปล่อยก๊าซคาร์บอน

'เรามีวัตถุประสงค์ในการเข้าลงทุนในโรงงานผลิตเหล็กในประเทศไทยเพื่อรองรับความต้องการเหล็กแผ่นรีดร้อนในตลาด' นายทากาฮิโร โมริ รองประธานบริหารของนิปปอน สตีลกล่าวในการแถลงข่าว

ทั้งนี้ นิปปอน สตีลจะซื้อหุ้น 49.99% ของ G Steel และหุ้น 40.45% ของ G J Steel ด้วยวงเงิน 419 ล้านดอลลาร์ ซึ่งรวมทั้งหนี้สินของบริษัท จากกองทุนที่บริหารโดย Ares SSG และหลังจากนั้น นิปปอน สตีลจะทำคำเสนอซื้อหลักทรัพย์ (เทนเดอร์ ออฟเฟอร์) เพื่อซื้อหุ้นที่เหลือของ G Steel และ G J Steel ด้วยวงเงิน 344 ล้านดอลลาร์ ซึ่งจะทำให้ยอดเงินรวมในการซื้อกิจการ G Steel และ G J Steel อยู่ที่ 763 ล้านดอลลาร์ โดยราคาเทนเดอร์ ออฟเฟอร์สำหรับหุ้น G Steel และ G J Steel อยู่ที่ระดับ 0.27 บาท และ 0.59 บาทตามลำดับ

การซื้อกิจการของ G Steel และ G J Steel จะทำให้นิปปอน สตีลมีกำลังการผลิตเหล็กเพิ่มขึ้นเป็น 69 ล้านตัน

3


    ถึงตอนนี้ทีมของ คล็อปป์ ไล่ตาม แมนฯ ซิตี้ เหลือเก้าแต้ม และมีเกมตุนอยู่อีกนัด

    คิดในแง่บวกโดยไม่ต้องสนใจ เชลซี ซึ่งลงเล่นมากกว่า มันอาจหมายความว่า หงส์แดง จะไล่หลัง เรือใบสีฟ้า เหลือหกแต้มหากพวกเขากำชัยในเกมที่เหลืออยู่ได้สำเร็จ

    หากเป็นอย่างนั้น เชื่อว่าทีมของ เป๊ป กวาร์ดิโอล่า ที่หลุดเสมอกับ เซาธ์แฮมป์ตัน 1-1 เมื่อวันเสาร์น่าจะตื่นตระหนกได้เหมือนกันเพราะอย่าลืมว่าคู่นี้มีคิวปะทะกันเองเหลืออีกที่ เอติฮัด สเตเดี้ยม ในวันที่ 9 เม.ย.

    ฉะนั้นแล้ว มันจึงไม่แน่เหมือนกันว่างานนี้อาจมีการตัดสินแชมป์ในวันนั้นเลยก็ได้

4
บิตคอยน์-อีเธอร์ร่วงหนักตามหุ้นนิวยอร์ก มาร์เก็ตแคปสูญเกือบ 1.5 แสนล้านดอลล์

ราคาบิตคอยน์ร่วงลงอย่างหนักในวันศุกร์ (21 ม.ค.) ขณะที่ราคาอีเธอร์ดิ่งลงด้วย ซึ่งทำให้มูลค่าตลาดคริปโทเคอร์เรนซีหายไปเกือบ 1.50 แสนล้านดอลลาร์

Coin Metrics รายงานว่า บิตคอยน์ร่วงลงประมาณ 15% สู่ระดับราว 36,000 ดอลลาร์ในวันศุกร์ ขณะที่อีเธอร์ ร่วงลงประมาณ 20% สู่ระดับราว 2,500 ดอลลาร์

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า เงินคริปโทฯ ดังกล่าวร่วงลงตามตลาดหุ้นนิวยอร์ก โดยในสัปดาห์นี้ ดัชนีดาวโจนส์ ลดลง 4.6%, ดัชนี Nasdaq ร่วงลง 7.6% และดัชนี S&P500 ร่วงลง 5.7% โดยปรับตัวลงเป็นสัปดาห์ที่ 3 ติดต่อกัน

ทั้งนี้ อัตราดอกเบี้ยที่เพิ่มขึ้นกระตุ้นให้บรรดานักลงทุนเทขายสินทรัพย์เสี่ยงด้วย โดยในช่วงต้นสัปดาห์นี้ อัตราผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ปีของสหรัฐ พุ่งขึ้นเหนือระดับ 1.9% หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ระบุว่า เฟดวางแผนที่จะปรับลดงบดุลบัญชี, ลดการซื้อพันธบัตร และปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย

นอกจากนี้ ตลาดคริปโทฯ ยังคงถูกกดดันจากการควบคุมด้านกฎระเบียบ โดยจีนได้สั่งห้ามการทำกิจกรรมใด ๆ ที่เกี่ยวกับคริปโทฯ ทั้งหมด และทางการสหรัฐก็กำลังดำเนินการเพื่อควบคุมตลาดดังกล่าวบางส่วนด้วย

ส่วนธนาคารกลางรัสเซียได้เสนอให้มีการสั่งห้ามการใช้และการทำเหมืองคริปโทฯ ในรัสเซีย โดยระบุว่า เงินดิจิทัลสร้างความเสี่ยงต่อเสถียรภาพและอธิปไตยทางการเงิน ขณะที่รัสเซียนั้นเป็น 1 ใน 3 ประเทศที่ทำเหมืองบิตคอยน์มากที่สุด

5


สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า บิตคอยน์ลดลงประมาณ 8% เมื่อวานนี้ (22 ม.ค.) สู่ระดับราว 35,000 ดอลลาร์ โดยมูลค่าร่วงลงเกือบ 50% จากระดับสูงสุดเป็นประวัติการณ์ที่ 69,000 ดอลลาร์ในเดือนพ.ย.ปีที่แล้ว ขณะที่อีเธอร์ ร่วงลงเกือบ 10% สู่ระดับราว 2,400 ดอลลาร์

เงินคริปโทฯ ดังกล่าวร่วงลงตามตลาดหุ้นสหรัฐเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (20 ม.ค.) ซึ่งนักลงทุนวิตกว่าการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยโดยธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) จะส่งผลกระทบต่อตลาด แม้เหตุผลต่อการลงทุนบิตคอยน์โดยทั่วไปคือเพื่อเป็นตัวป้องกันเงินเฟ้อที่เพิ่มขึ้นจากมาตรการพิมพ์เงินกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลสหรัฐก็ตาม แต่นักวิเคราะห์กล่าวว่า เฟดที่คุมเข้มด้านการเงินมากขึ้นอาจเป็นตัวหยุดยั้งเทรนด์ขาขึ้นของตลาดคริปโทฯ

นอกจากนี้ ตลาดคริปโทฯ ยังคงถูกกดดันจากการควบคุมด้านกฎระเบียบโดยทางการสหรัฐ ส่วนธนาคารกลางรัสเซียได้เสนอให้มีการสั่งห้ามใช้และห้ามทำเหมืองคริปโทฯ ในรัสเซียเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยระบุว่า เงินดิจิทัลสร้างความเสี่ยงต่อเสถียรภาพและอธิปไตยทางการเงิน ตลอดจนสวัสดิภาพของประชาชนด้วย

6
RS แผนปี 65 ดันรายได้ 5.1 พันลบ.ยกระดับ Entertainmerce ด้วยบล็อกเชน-ลุย M&A

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อาร์เอส (RS) ประกาศแผนกลยุทธ์ปี 65 ปักธงก้าวต่อ Popcoin ในฐานะ Infrastructure เพื่อยกระดับโมเดล Entertainmerce ให้แข็งแกร่งขึ้นในหลากหลายมิติ ทั้งการสร้าง Seamless Customer Experience และการมี Seamless Big Data พร้อมเผย 4 กลยุทธ์หลักสร้างการเติบโตที่ใช้เทคโนโลยีบล็อกเชนเป็นตัวขับเคลื่อน และกุญแจสำคัญที่จะนำพาทุกธุรกิจในเครือพุ่งทะยานไปสู่เป้าหมาย 5.1 พันล้านบาทในปีนี้

นอกจากนี้ RS ยังคงมองหาพาร์ทเนอร์ทางธุรกิจจากการทำ M&A อีก 1-2 ดีลภายในปีนี้ โฟกัสที่การต่อยอดโมเดลธุรกิจ Entertainmerce ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น เพื่อขยายช่องทางการขายและแพลตฟอร์มของธุรกิจคอมเมิร์ซ รวมถึงการเพิ่มไลน์สินค้าและบริการ และส่งเสริมให้ Ecosystem ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุด ที่สำคัญการทำ M&A จะเป็นกลไกในการช่วยคุมต้นทุนของบริษัทด้วย

หุ้น RS พุ่ง 6.57% หรือเพิ่มขึ้น 1.30 บาท มาที่ 21.10 บาท มูลค่าซื้อขาย 373.20 ล้านบาท เมื่อเวลา 10.14 น. จากราคาเปิด 20.30 บาท ราคาขึ้นไปสูงสุด 21.10 บาท ราคาต่ำสุด 20.30 บาท

นักวิเคราะ บล.หยวนต้า (ประเทศไทย) กล่าวว่า ราคาหุ้น RS ที่ปรับตัวเพิ่มขึ้นคาดว่าจะมาจากประเด็นข่าวในหนังสือพิมพ์เช้านี้ระบุว่า RS เปิดดีลเจรจาเข้าซื้อหน่วยธุรกิจขายตรงจาก ยูนิลีเวอร์ มูลค่ากว่า 900 ล้านบาท เพื่อเข้ามาเสริมธุรกิจ Omni Chanel ของบริษัท

ประกอบกับ ความคืบหน้าของการนำ Popcoin เข้าเทรดในกระดานของ Bitkub ซึ่งตามแผนของบริษัทในช่วงต้นปี 64 จะสร้างมูลค่าและทำให้บริษัทมีรายได้เข้ามามากขึ้น จากการที่ Popcoin เกิดการใช้งานและมีการเทรด รวมถึงธุรกิจกัญชงในปีนี้ที่จะเริ่มเห็นรายได้เข้ามาช่วยหนุนภาพรวมของผลการดำเนินงานในปี 65

7
อลีสซงเซฟอุตลุดส่งความสุขลุ้นแชมป์ลีก!ตัดเกรดแข้งลิเวอร์พูลบุกทุบพาเลซ

ลิเวอร์พูล ไม่พลาดคว้าสามคะแนนสำคัญในเกมบุกชนะ คริสตัล พาเลซ 3-1 ในเกมพรีเมียร์ลีก อังกฤษ เมื่อวันอาทิตย์ที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา โดยงานนี้ เจอร์เก้น คล็อปป์ และลูกทีมต้องขอบคุณความเหนียวหนึบของ อลีสซง เบ็คเกอร์ ที่โชว์เซฟชอตสำคัญหลายครั้งทำให้ทีมไม่เสียประตูที่สอง ก่อนจะได้ 'วีเออาร์' ช่วยทำให้ 'หงส์แดง' ได้ประตูตอกฝาโล่งเจ้าบ้าน โดยความสำเร็จในแมตช์นี้เพิ่มความหวังลุ้นแชมป์ลีกให้ 'เดอะ เร้ดส์' เมื่อพวกเขาตาม แมนเชสเตอร์ ซิตี้ จ่าฝูงเหลือเพียง 9 แต้ม และมีเกมอยู่ในมือ 1 แมตช์ 
11 ตัวจริง

อลิสซง เบ็คเกอร์ : 9
 โชว์ฟอร์มเซฟอุตลุดตั้งแต่ช่วงท้ายครึ่งแรกจากจังหวะหลุดเดี่ยวของ ฟิลิปเป้ มาเตต้า แม้สุดท้ายจะเป็นจังหวะล้ำหน้าก็ตาม ตามด้วยการเซฟจังหวะตอกส้นของ อ็อดซอนน์ เอดูอาร์ ต้นครึ่งหลัง  จากนั้นยังมือไวคว้า.ได้ทันจากการโหม่งคืนหลังไม่ดีของ โรเบิร์ตสัน รวมทั้งจังหวะเซฟสุดเหลือเชื่อจากการชิพ.ของ ไมเคิ่ล โอลิเซ่ ส่วนลูกเสียประตูต้องบอกเลยว่าหมดสิทธิ์ป้องกันจริงๆ

เทรนท์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ : 7
 ครอง.ได้อย่างสุดยอดในครึ่งแรก ความรวดเร็ว, จินตนาการในการเล่น และความแม่นยำ ต้องบอกว่าครบเครื่อง นอกจากนี้ยังวาง.อย่างแม่นยำให้ โชต้า หลุดเดี่ยวก่อนจะโดนทำฟาวล์และได้จุดโทษซึ่งนำไปสู่ประตูนำ 3-1 กระนั้นครึ่งหลังโดนแนวรุก พาเลซ ทดสอบหลายครั้ง และมีอาการเป๋ไปบ้าง

 

อลีสซงเซฟอุตลุดส่งความสุขลุ้นแชมป์ลีก!ตัดเกรดแข้งลิเวอร์พูลบุกทุบพาเลซ
 

โฌแอล มาติป : 5
 เริ่มต้นเกมไม่ค่อยดี มีอาการประหม่าเวลาจับ. แถมยังมอบของขวัญให้ โอลิเซ่ มีโอกาสส่องประตู 1 ครั้งแต่ อลีสซง เซฟเอาไว้ได้ แถมยังมีปัญหาเรื่องแรงปะทะกับคู่แข่ง จังหวะลูกโด่งก็เล่นได้ไม่ดีซึ่งทำให้ พาเลซ มีโอกาสตีไข่แตก

เฟอร์กิล ฟาน ไดค์ : 7
 ครึ่งแรกคุมเกมรับได้ดีทำให้ พาเลซ ไม่ค่อยได้มีโอกาสจะแจ้งมากนัก แถมยังช่วยทีมทำประตูขึ้นนำจากการโหม่งที่สุดยอด ขณะที่ครึ่งหลังไม่วิ่งตามกดดัน มาเตต้า ทำให้เขาได้หลุดเข้าไปส่ง.ให้ เอดูอาร์ ยิงประตูตีไข่แตก แต่หลังจากนั้นก็ช่วยคุมเกมรับได้อย่างสุดยอด 

แอนดรูว์ โรเบิร์ตสัน : 8
 ฟอร์มกลับมาร้อนแรงอีกครั้งโดยทำ 2 แอสซิสต์จากจังหวะการเปิดเตะมุมให้ ฟาน โดค์ ทำประตู และโยนให้ อ็อกซ์เลด-แชมเบอร์เลน กดประตูนำ 2-0 ให้ทีม ครึ่งหลังมีจังหวะเกือบโหม่งพลาดแต่เดชะบุญ อลีสซง มือไวรับไว้ได้ทัน ส่วนเกมรับยังคงรักษามาตรฐานได้ดีเหมือนเดิม 

จอร์แดน เฮนเดอร์สัน : 7
 แสดงความเป็นผู้นำของทีม สอดประสานทางฝั่งขวากับ เทรนต์ ได้ยอดเยี่ยม มีส่วนในการเล่นเกมบุก และยังลงมาช่วยปิดพื้นที่แดนกลางไม่ให้เจ้าบ้านได้สวนกลับเร็ว ส่วนครึ่งหลังบทบาทน้อยไม่ค่อยได้มีส่วนกับเกมมากนัก 

 

อลีสซงเซฟอุตลุดส่งความสุขลุ้นแชมป์ลีก!ตัดเกรดแข้งลิเวอร์พูลบุกทุบพาเลซ
 

ฟาบินโญ่ : 7
 ทำหน้าที่คุมเกมแดนกลางได้สุดยอด คอยเชื่อมเกมได้ดี มีจังหวะตัด. และเสียบสกัดได้ยอดเยี่ยม ที่สำคัญยังโชว์ความนิ่งสังหารจุดโทษสำคัญช่วงท้ายเกมด้วย 

เคอร์ติส โจนส์  : 7
 มีโอกาสได้เล่นทางฝั่งซ้ายในแผงมิดฟิลด์ โชว์ฟอร์มได้น่าประทับใจ มีความอันตรายเมื่อประสานงานกับ โรเบิร์ตสัน จังหวะผ่าน.สวยๆ ค่อนข้างโดดเด่น 

ดิโอโก้ โชต้า : 6
 ต้องเจองานหนักในการสู้กับเซนเตอร์แบ็กพาเลซ การใช้แรงปะทะค่อนข้างมีปัญหาในครึ่งแรก แต่อาศัยความเร็วและความขยันในการวิ่งหาพื้นที่ ก่อนจะ
มีส่วนช่วยให้ทีมได้จุดโทษในช่วงท้ายเกม 

โรแบร์โต้ ฟีร์มิโน่ : 6
  โอกาสได้สร้างสรรค์เกมในครึ่งแรกมีค่อนข้างน้อย แต่ความขยันในการวิ่งกดดันทำให้เกมรับเจ้าบ้านเล่นผิดพลาด และคอยเชื่อมเกมได้ดีเวลาทีมเล่นจังหวะสวนกลับ ส่วนครึ่งหลังแทบหายไปจากเกม 

อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน : 7
 จบสกอร์ได้เฉียบคม มีจังหวะวิ่งกดดันแนวรับคู่แข่งตลอด พยายามทำงานหนักช่วยทีม สามารถทดแทนการขาดหายของ โมฮาเหม็ด ซาลาห์ ได้ในระดับหนึ่ง 

 

อลีสซงเซฟอุตลุดส่งความสุขลุ้นแชมป์ลีก!ตัดเกรดแข้งลิเวอร์พูลบุกทุบพาเลซ
 

ตัวสำรองที่ได้ลงสนาม

ทาคูมิ มินามิโนะ (แทน อเล็กซ์ อ็อกซ์เหลด แชมเบอร์เลน น. 60) : 6
 ไม่ค่อยได้มีส่วนร่วมกับเกมมากนัก แต่ช่วงท้ายเกมมีจังหวะได้ดวลกับแนวรับพาเลซ ก่อนจะตอกส้นให้เพื่อนร่วมทีมแต่น่าเสียดายที่เบาไปทำให้ 'หงส์แดง' พลาดโอกาสจบสกอร์

เจมส์ มิลเนอร์ (แทน โรแบร์โต้ ฟีร์มีโน่ น. 90) : ไม่มีคะแนน
 ไม่มีเวลามากพอให้แสดงผลงาน

โจ โกเมซ (แทน เทรนต์ อเล็กซานเดอร์-อาร์โนลด์ น. 90+2) : ไม่มีคะแนน
 ไม่มีเวลามากพอให้แสดงผลงาน

8
ติดต่อ : 
Email : info@cctgroup.co.th
เบอร์โทรศัพท์ : 0816428556-7
Line ID : Lakkana99
E-mail : https://www.cctgroup.co.th

10
CPANEL ลุ้นปี 65 นิวไฮต่อเนื่องวางเป้ารายได้โตกว่า 25% ตุน Backlog 1.19 พันลบ.

นายชาคริต ทีปกรสุขเกษม กรรมการผู้จัดการ บมจ.ซีแพนเนล (CPANEL) เปิดเผยว่า บริษัทคาดว่าผลการดำเนินงานในไตรมาส 1/65 จะเติบโตขึ้นได้ดีตามสัญญาณการฟื้นตัวของตลาดอสังหาริมทรัพย์ โดยเฉพาะในคอนโดมิเนียมระดับ Low Price ที่จะเห็นการเติบโตได้ดี ทำให้บริษัทสามารถปรับราคาขายผนังคอนกรีตสำเร็จรูป (Precast) ขึ้นได้จากความต้องการ (ดีมานด์) ที่ยังเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เบื้องต้นคาดว่าดีมานด์ปีนี้จะเติบโต 100% ผลักดันตลาด Precast ปีนี้ให้เติบโตได้ราว 30-40% เมื่อเทียบกับปีก่อน

ภาพรวมตลาดอสังหาริมทรัพย์มีสัญญาณที่ดี เนื่องจากเศรษฐกิจในประเทศเริ่มทยอยฟื้นตัว กำลังซื้อผู้บริโภคกลับมาในหลายพื้นที่ ประกอบกับภาครัฐได้ปลดล็อกมาตรการก LTV ส่งผลให้โครงการบ้านที่อยู่อาศับยังเป็นที่ต้องการของตลาด โดยเฉพาะบ้านระดับกลาง-บน ซึ่งเป็นฐานลูกค้าหลักของบริษัท ผู้ประกอบการอสังหาริมทรัพย์รายใหญ่จึงวางแผนการลงทุนโครงการใหม่อย่างต่อเนื่อง และมีแนวโน้มที่จะใช้ Precast Concrete มากขึ้น

"จากแนวโน้มการฟื้นตัวของภาคอสังหาริมทรัพย์ คาดว่าการแข่งขันของผู้ประกอบการจะยิ่งสูงขึ้น โดยต้องการความรวดเร็วในการส่งมอบงานได้ทันเวลา ลดต้นทุนการก่อสร้าง ลดจำนวนแรงงาน อีกทั้งสามารถรักษาเงินทุนหมุนเวียน (Working Cap) ในการดำเนินงานได้ Precast Concrete สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ดี เนื่องจากเทคโนโลยีกระบวนการผลิตที่สั้น ตั้งแต่ออกแบบจนถึงส่งมอบบ้านหลังแรกได้ภายใน 15 วันและหลังถัดไปได้ประมาณ 7 วันนับจากวันที่ลูกค้ายืนยันแบบ CPANEL จึงได้รับความนิยมมากขึ้นอย่างต่อเนื่อง ซึ่งบริษัทเชื่อว่าจะสร้างการเติบโตได้ตามเป้าหมายที่วางไว้" นายชาคริต กล่าว
          ดังนั้น ในปีนี้บริษัทยังคงเป้าหมายรายได้ปีนี้เติบโตไม่ต่ำกว่า 25% ทำสถิติสูงสุดใหม่ต่อเนื่องจากปีก่อน โดยยังมุ่งเน้นกลยุทธ์ขับเคลื่อนธุรกิจด้วยเทคโนโลยี (Technology Driven) เพื่อยกระดับความสามารถการแข่งขัน เพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ลดต้นทุนการดำเนินงาน           สำหรับแผนการดำเนินงานปี 65 บริษัทจะดำเนินการพัฒนาเครื่องจักรที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพ ทั้งเรื่องการออกแบบ ความรวดเร็ว ปริมาณ และคุณภาพ Precast Concrete เพื่อรองรับความต้องการลูกค้าได้มากขึ้น รวมถึงลดความผิดพลาด ความสูญเสียในการผลิต นอกจากนี้ยังมีแผนนำเทคโนโลยีเข้ามาประยุกต์ใช้ในการประสานงานกับลูกค้า การบริหารจัดการภายใน ลดต้นทุน ค่าใช้จ่ายการดำเนินงานต่างๆ ส่งผลให้บริษัทมีความสามารถการทำกำไรมากขึ้น
ส่วนแผนการขยายฐานลูกค้า บริษัทฯ ยังคงรักษากลุ่มลูกค้าเดิมและเดินหน้าทำตลาดแนะนำผลิตภัณฑ์กับลูกค้ารายใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยเน้นกลุ่มผู้พัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ขนาดใหญ่ ที่มีแนวโน้มขยายโครงการทั้งแนวราบและแนวสูง

ปัจจุบัน บริษัทมีงานในมือ (Backlog) ประมาณ 1,190 ล้านบาท แบ่งเป็นแนวราบ 74% แนวสูง 16% ทยอยรับรู้ภายใน 3 ปี นอกจากนี้บริษัทอยู่ระหว่างรอสัญญาจากลูกค้าที่เป็นผู้ประกอบการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์แนวราบ 4 ราย และแนวสูง 2 ราย มูลค่ารวมประมาณ 200 ล้านบาท คาดว่าจะสามารถเซ็นสัญญาได้ในไตรมาส 1/65 และคาดจะรับรู้รายได้เข้ามาทันที

11
Greg Peters ซีโอโอของ Netflix ตอบคำถามในงานแถลงผลประกอบการไตรมาส 4/2021 ว่าจะขยายธุรกิจเกมเพิ่มอีกในระยะยาว โดยใช้ยุทธศาสตร์ทำทั้งสองทางคือ สร้างเกมจากซีรีส์ของ Netflix เอง และพร้อมจ่ายเงินซื้อไลเซนส์เกมดังจากบริษัทอื่นๆ มาอยู่บนแพลตฟอร์มนอกจากนี้ บนเว็บไซต์รับสมัครงานของ Netflix. ยังประกาศตำแหน่ง Head of Live Services, Games – Operations แสดงให้เห็นว่า Netflix อยากสร้างเกมที่เป็นบริการออนไลน์แบบเดียวกับ Fortnite, Overwatch หรือ Apex Legends และเราน่าจะเห็น Netflix ดึงตัวผู้บริหารจากบริษัทเกมอื่นๆ เข้ามาอีกในไม่ช้าที่มา – Protocol

12
SCB แจงปี 64 กำไรเพิ่ม 30.8% รับรายได้ที่ไม่ใช่ดอกเบี้ยโต-ตั้งสำรองลดลง

นายอาทิตย์ นันทวิทยา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและประธานกรรมการบริหาร ธนาคารไทยพาณิชย์ (SCB) กล่าวว่า ธนาคารได้เติบโตรายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ธนาคารผันกลับมามีการเติบโตของกำไรสุทธิอย่างมีนัยสำคัญในปี 64 ขณะเดียวกันธนาคารได้ร่วมมือกับลูกค้าภายใต้โครงการช่วยเหลือทางการเงินให้ทยอยเข้าร่วมกระบวนการปรับปรุงโครงสร้างหนี้แบบเบ็ดเสร็จภายใต้กรอบของธนาคารแห่งประเทศไทย เพื่อให้ลูกค้าสามารถอยู่รอดได้ในระยะยาว

นอกจากนี้ธนาคารยังส่งเสริมการใช้งานผ่านช่องทางดิจิทัลบนแพลตฟอร์มต่างๆ เช่น แอปพลิเคชัน SCB EASY และแพลตฟอร์มส่งอาหารโรบินฮู้ด ทำให้ธนาคารสามารถขยายฐานผู้ใช้งานดิจิทัลกว่า 20 ล้านคน สำหรับปี 65 การฟื้นตัวของเศรษฐกิจไทยยังคงมีความไม่แน่นอน ธนาคารยังคงยึดมั่นในการเติบโตธุรกิจด้วยความรอบคอบและมั่นคง และให้การช่วยเหลือลูกค้าที่ได้รับผลกระทบและทุกภาคส่วนของสังคมอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ก้าวผ่านวิกฤติครั้งนี้ไปได้ด้วยกัน

สำหรับผลประกอบการของธนาคารไทยพาณิชย์และบริษัทย่อยมีกำไรสุทธิในปี 64 จำนวน 35,599 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 30.8% จากปีก่อน ซึ่งเป็นผลจากความสามารถในการทำกำไรจากของธุรกิจที่ดีขึ้นและการตั้งเงินสำรองที่ลดลง ในขณะที่กำไรจากการดำเนินงานก่อนหักสำรองมีจำนวน 86,795 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 7.9% จากปีก่อน ซึ่งเป็นผลของการเติบโตที่แข็งแกร่งของรายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยและการบริหารค่าใช้จ่ายที่มีประสิทธิภาพ และกำไรสุทธิสำหรับสำหรับไตรมาส 4/64 มีจำนวน 7,879 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 58.7% จากงวดเดียวกันของปีก่อน ในปี 2564 รายได้ดอกเบี้ยสุทธิมีจำนวน 95,171 ล้านบาท ลดลง 1.8% จากปีก่อน สาเหตุหลักมาจากอัตราผลตอบแทนจากสินทรัพย์ที่ก่อให้เกิดรายได้สุทธิลดลงภายใต้สภาวะอัตราดอกเบี้ยต่ำในปัจจุบันและการมุ่งเน้นการเติบโตของสินเชื่อที่มีคุณภาพ

รายได้ที่มิใช่ดอกเบี้ยมีจำนวน 55,171 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 15.3% จากปีก่อน ส่วนใหญ่เป็นผลของการรับรู้กำไรตามราคาตลาดในปัจจุบันของพอร์ตการลงทุนของธนาคารและบริษัทในเครือ และการขยายฐานรายได้ที่แข็งแกร่งของธุรกิจการบริหารความมั่งคั่งและธุรกิจการขายผลิตภัณฑ์ประกันผ่านธนาคาร และค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานมีจำนวน 63,547 ล้านบาท ลดลง 1.2% จากปีก่อน เป็นผลจากการที่ธนาคารสามารถควบคุมค่าใช้จ่ายได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้อัตราส่วนค่าใช้จ่ายต่อรายได้ของธนาคารในปี 64 ปรับตัวดีขึ้นเป็น 42.3%

ธนาคารได้ตั้งสำรองในปี 64 จำนวน 42,024 ล้านบาท ลดลง 9.9% จากปีก่อน ภายหลังที่ธนาคารได้ตั้งสำรองในระดับสูงกว่าสภาวะปกติในปีก่อน และมีอัตราส่วนสินเชื่อด้อยคุณภาพ ณ สิ้นปี 64 อยู่ที่ 3.79% เพิ่มขึ้นจาก 3.68% ในปีก่อน ส่วนใหญ่เป็นผลของการจัดชั้นลูกหนี้เชิงคุณภาพในกลุ่มลูกค้าที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการแพร่ระบาดโควิด-19 ในขณะที่อัตราส่วนค่าเผื่อหนี้สงสัยจะสูญต่อสินเชื่อด้อยคุณภาพของธนาคารยังอยู่ในระดับสูงที่ 139.4% และเงินกองทุนตามกฎหมายของธนาคารยังอยู่ในระดับแข็งแกร่งที่ 18.7%

13
ปั้มแวคคั่ม หรือ แวคคั่มน้ำ สำหรับโรงงานอุตสากรรม

ปั้มแวคคั่ม แวคคั่มน้ำ หรือ ปั้มน้ำ สำหรับโรงงานอุตสากรรม แวคคั่มปั้มใช้สำหรับเครื่องจักรอุตรสาหกรรมต่างๆ ในราคามาตราฐานและมีคุณภาพ
ยินดีรับคืนสินค้าถ้าไม่ได้คุณภาพ แวคคั่มน้ำ ปั้มแวคคั่ม เป็นเครื่องที่ทำหน้าที่ดึงอากาศออกจากระบบเครื่องทำความเย็นและไล่ความชื้นออกจากระบบ เพื่อให้เครื่องทำความเย็นทำงานได้อย่างดีและมีประสิทธภาพ การที่มีอากาศอยู่ในระบบ มีข้อเสีย หลายประการด้วยกัน เช่น จะทำให้ผลความเย็นของระบบไม่ดีเท่าที่ควร ลดอายุการใช้งานของผลิตภัณฑ์ ทำให้เกิดการอุดตันความชื้น ภายในระบบ (ความชื้นกลายเป็นน้ำแข็งอุดรูเล็กๆ ปิดกั้นการไหลของสารทำความเย็น) และยังทำให้เกิดอันตรายกับชิ้นส่วนต่างๆของระบบอีกด้วย

ติดต่อ : 
Email : info@cctgroup.co.th
เบอร์โทรศัพท์ : 0816428556-7
Line ID : Lakkana99
E-mail : https://www.cctgroup.co.th 

14


*NFT กระแสแรง HRK ขายตัวละครเกม 12 ล้านบาท !!

กระแส NFT ยังคงร้อนแรงไม่หยุด สะท้อนได้จากการนำสินทรัพย์ชนิดอื่นมาแปลงสภาพให้อยู่ในรูปแบบของ NFT และนำมาออกขายและประมูลตามแพลตฟอร์มต่าง ๆ ทำให้เกิดความนิยมในหมู่ผู้ชื่นชอบ NFT เป็นอย่างมาก

กรณีล่าสุด เอก Heartrocker, Youtuber สายเกมส์ชื่อดังได้ประกาศขายตัวละครในเกม "MIR4" ที่ชื่อว่า "เขาชื่ออะไร" ราคากว่า 361,111 ดอลลาร์ ซึ่งถ้าคำนวณเป็นเงินบาทก็จะมีมูลค่าสูงถึง 12 ล้านบาท

โดยเกม MIR4 เป็นเกมส์แบบ Play-to-Earn สามารถนำไอเท็มในเกมมาขายเป็นคริปโทฯได้ ซึ่งตัวละครดังกล่าวมีพลังสูงมากแน่นอนว่ามูลค่าของตัวละคร "เขาชื่ออะไร" ก็สูงตามไปด้วย

แม้แต่โปรเจกต์ The Good human, Clip VDO ที่ไปสัมภาษณ์ แวน ธิติพงษ์ นักธุรกิจพันล้าน เจ้าของวลีเด็ด "เกิดเป็นลูกคนรวยถ้าไมื่ทำตัว...เกินไปยังไงก็ประสบความสำเร็จ" คลิปดังกล่าวออกมาได้เพียงสัปดาห์เดียวมียอดคนดูสูงถึง 1,3000,000 ครั้ง แถมยังมีคอมเมนต์กว่า 6,600 คอมเมนต์เลยทีเดียว ซึ่งผู้สร้างโปรเจกต์นี้ เบนซ์ ธนชาติ ได้นำคลิปนี้ไปสร้างเป็น NFT บนแพลตฟอร์มของ Foundation แล้วก็ปิดการขายไปที่ราคา 5 ETH คิดเป็นเงินบาทประมาณ 520,000 บาท

เช่นเดียวกับเรื่องราวของหนุ่มน้อยชาวอินโดนีเซีย วัย 22 ปี Ghozali Ghozalo ที่เขาได้ถ่ายภาพเซลฟี่หน้าคอมพิวเตอร์ทุกวัน ตลอดระยะเวลา 5 ปี เพื่อนำภาพไปขายเป็น NFT บนแพลตฟอร์ม Opensea โดยผลงานของเขามี Volume Trade ถึง 378 ETH คิดเป็นเงินบาทก็อยู่ที่ประมาณ 37 ล้านบาท

*Gulf จับมือ Binance ศึกษาธุรกิจ Exchange ในไทย

ล่าสุด บริษัท กัลฟ์ อินโนวา จำกัด ซึ่งเป็นบริษัทลูกของ บมจ.กัลฟ์ เอ็นเนอร์จี ดีเวลลอปเมนท์ (GULF) ได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือ (MOU) กับ Binance เพื่อร่วมกันศึกษาและพัฒนาธุรกิจ Exchange ในประเทศไทย โดยการร่วมมือในครั้งนี้ก็แสดงถึงความตื่นตัวของเหล่าบริษัทจดทะเบียนกับการมาถึงของสินทรัพย์ดิจิทัล

ทั้งนี้ หาก Binance ตั้งหน่วยงานในประเทศไทย ซึ่งอาจจะเป็นในรูปแบบของแพลตฟอร์ม Binance.th เหมือนกับ Binance.sg ในสิงคโปร์ สายคริปโทฯในประเทศไทยที่เคยเทรดใน Binance.com จะต้องเตรียมตัวรับมือกันอย่างไรบ้าง

*"Bitkub" จับมือ "วิชัย ทองแตง" ร่วมทุนตั้ง "Bitkub World Tech"

เมื่อวันที่ 17 ม.ค.65 นายจิรายุส ทรัพย์ศรีโสภา ผู้ก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บิทคับ แคปปิตอล กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด ระบุว่า บริษัทได้ร่วมกับกลุ่มทองแตง ตั้งบริษัทร่วมทุน ภายใต้ชื่อ "Bitkub World Tech" โดยมีสัดส่วนการถือหุ้น 50% เท่ากัน เพื่อสร้างบุคลากรด้านบล็อกเชนในประเทศไทย เตรียมจะเริ่มต้นในวันที่ 20 ม.ค.นี้ นำร่องกับวิทยาลัยอาชีวศึกษาอุดรธานี ก่อนขยายต่อไปยังสถาบันการศึกษาจังหวัดอื่น ๆ ในอนาคต

พร้อมตั้งเป้าหมายว่า "Bitkub World Tech" จะช่วยสร้างบุคลากรด้านบล็อกเชนที่มีศักยภาพให้แก่บิทคับได้ โดยปีนี้มีแผนจะขยายบุคลากรอีก 500 คน จากปัจจุบันที่มีทีมงาน 1,480 คน ซึ่งหลักสูตรของ Bitkub World Tech จะให้ความรู้ด้านบล็อกเชนเป็นหลัก พร้อมปรับหลักสูตรให้มีความยืดหยุ่นสอดรับกับการเปลี่ยนแปลงของตลาดโลก ซึ่งจะแตกต่างจาก บิทคับ อะคาเดมีที่จะให้ความรู้เรื่องการเทรดคริปโทเคอร์เรนซีเป็นหลัก

15
Balance UCore
สอบถาม LINE: @balances
www.balancedswm.com

Pages: [1] 2 3 ... 81