Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Topics - Jenny937

Pages: [1] 2 3 ... 39
1
ธอส.ลดยกแผง.แรงจัดส่งท้ายปี! ประมูลบ้านมือสองออนไลน์ กว่า 3,700 รายการ ลดสูงสุด 40% ดบ.0% นานสูงสุด 48 เดือน วันที่ 19 ธ.ค.นี้

นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เปิดเผยว่า เพื่อมอบความสุขส่งท้ายปี 2564 ให้กับลูกค้าประชาชนที่ต้องการมีที่อยู่อาศัยเป็นของตนเอง ได้มีโอกาสเลือกซื้อที่อยู่อาศัยในทำเลที่ต้องการและระดับราคาที่เหมาะสม ธอส. ในฐานะสถาบันการเงินเฉพาะกิจของรัฐที่มีพันธกิจทำให้คนไทยมีบ้าน จึงได้จัดงาน "ประมูลบ้านมือสอง ธอส. ออนไลน์ (Full Moon Full Sale)" ในวันอาทิตย์ที่ 19 ธันวาคม 2564 โดยนำทรัพย์ทั่วประเทศมาออกประมูลในครั้งนี้ 3,708 รายการ ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์เฮ้าส์ ห้องชุด แฟลต อาคารพาณิชย์พร้อมอยู่ และที่ดินเปล่า มาประมูลในราคาลดสูงสุด 40% แบ่งเป็นทรัพย์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล จำนวน 1,018 รายการ โดยรายการทรัพย์ที่มีราคาเริ่มต้นประมูลต่ำสุดอยู่ที่เพียง 50,000 บาท ได้แก่ ห้องชุด ชั้นที่ 4 ขนาดเนื้อที่ 26.25 ตารางเมตร โครงการปลาทอง 129 อ.เมือง จ.ปทุมธานี และมีรายการทรัพย์เด่นที่น่าสนใจมากมาย อาทิ ทรัพย์ประเภทห้องชุด ชั้นที่ 6 ขนาดเนื้อที่ 63.33 ตารางเมตร ในโครงการเดอะคิทท์พลัสนวมินทร์ เขตบึงกุ่ม กรุงเทพฯ ราคาเริ่มต้นประมูลที่ 2,480,000 บาท ซึ่งเป็นโครงการที่อยู่ใกล้สิ่งอำนวยความสะดวก และเดินทางได้หลายเส้นทาง ทั้งทางถนนวงแหวนรอบนอก (มอเตอร์เวย์) และทางรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีรามอินทรา และทรัพย์ประเภททาวน์เฮ้าส์ 1 ชั้น ขนาดเนื้อที่ 32.5 ตารางวา ในโครงการหมู่บ้านนริศรา อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ราคาเริ่มต้นประมูลที่ 510,000 บาท โดยเป็นทรัพย์ที่อยู่บนถนนเส้นหลัก เดินทางได้หลายเส้นทาง ทั้งถนนรังสิต-นครนายก และถนนลำลูกกา รวมถึงใกล้สถานศึกษา และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

ส่วนทรัพย์ในภูมิภาคได้นำออกประมูลจำนวน 2,690 รายการ ราคาเริ่มต้นประมูลลดสูงสุดถึง 40% จากราคาปกติ อาทิ ทรัพย์ประเภทที่ดินเปล่า เนื้อที่ 400 ตารางวา ในโครงการพรหมสุข กิ่งอำเภอสามร้อยยอด จ.ประจวบคีรีขันธ์ ราคาเริ่มต้นประมูลเพียง 240,000 บาท และทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยว 1 ชั้น ขนาดเนื้อที่ 400 ตารางวา อ.ขาณุวรลักษบุรี จ.กำแพงเพชร ราคาเริ่มต้นประมูลเพียง 510,000 บาท ขณะที่ทรัพย์ที่มีราคาจำหน่ายต่ำสุด ได้แก่ ทรัพย์ประเภทที่ดินเปล่า เนื้อที่ 52 ตารางวา อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ราคาประมูลเริ่มต้นเพียง 80,000 บาท เท่านั้น ส่วนทรัพย์เด่นทำเลดี ได้แก่ ทรัพย์ประเภทบ้านเดี่ยว 1 ชั้น ขนาดเนื้อที่ 51.90 ตารางวา ในโครงการธาดาโฮม อ.เมืองบุรีรัมย์ จ.บุรีรัมย์ ราคาเริ่มต้นประมูล 2,150,000 บาท ซึ่งเป็นทรัพย์ที่อยู่ในโครงการหมู่บ้านที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน อาทิ สระว่ายน้ำ และฟิตเนส และอยู่ใจกลางเมืองที่เดินทางได้อย่างคล่องตัว เหมาะสำหรับคนทำงานในเมืองเป็นอย่างมาก


"เชื่อว่าการประมูลแบบออนไลน์ในครั้งนี้ จะยังคงได้รับความสนใจจากผู้ที่กำลังเลือกที่อยู่อาศัยเป็นของตัวเอง เพราะบ้านมือสองถือเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดี เห็นได้จากการขายทรัพย์ NPA ตั้งแต่ต้นปี 2564 จนถึงปัจจุบัน ณ วันที่ 30 พฤศจิกายน 2564 อยู่ที่ 3,309 ล้านบาท และคาดว่าภายในปี 2564 จะขายทรัพย์ได้ไม่ต่ำกว่า 3,500 ล้านบาท เพราะราคาบ้านมือสองของธนาคาร นอกจากจะมีราคาคุ้มค่าแล้ว ลูกค้ายังได้รับส่วนลด On Top อีก 10% (กรณีโอนกรรมสิทธิ์ภายในวันที่ 28 กุมภาพันธ์ 2565) อีกด้วย"

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลด Application : G H Bank Smart NPA และลงทะเบียนเข้าร่วมประมูลแบบออนไลน์ และวางเงินประกันการเข้าร่วมประมูลจำนวน 5,000 บาท ต่อ 1 รายการทรัพย์ ภายในวันที่ 15 ธันวาคม 2564 ซึ่งการประมูลจะแบ่งออกเป็น 4 รอบ รอบละ 30 นาที ดังนี้ รอบที่ 1 เวลา 10.00-10.30 น. เป็นทรัพย์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ จ.จันทบุรี ชุมพร ตราด นครนายก ประจวบคีรีขันธ์ พระนครศรีอยุธยา เพชรบุรี ยโสธร ร้อยเอ็ด ระนอง ระยอง ศรีสะเกษ สระแก้ว สระบุรี สิงห์บุรี สุพรรณบุรี สุราษฎร์ธานี สุรินทร์ อ่างทอง อำนาจเจริญ และอุบลราชธานี รอบที่ 2 เวลา 11.00-11.30 น. เป็นทรัพย์ที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ นนทบุรี นครปฐม ปทุมธานี สมุทรปราการ นครปฐม และสมุทรสาคร


รอบที่ 3 เวลา 12.00-12.30 น. เป็นทรัพย์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ จ.กระบี่ ฉะเชิงเทรา ชลบุรี ชัยภูมิ เชียงราย ตรัง นครราชสีมา นครศรีธรรมราช น่าน บุรีรัมย์ ปราจีนบุรี พะเยา พังงา แพร่ ภูเก็ต เลย สกลนคร หนองคาย หนองบัวลำภู และอุดรธานี และรอบที่ 4 เวลา 13.00-13.30 น. เป็นทรัพย์ที่ตั้งอยู่ในพื้นที่ จ.กาญจนบุรี กาฬสินธุ์ กำแพงเพชร ขอนแก่น ชัยนาท เชียงใหม่ ตาก นครพนม นครสวรรค์ นราธิวาส ปัตตานี พัทลุง พิษณุโลก พิจิตร เพชรบูรณ์ มหาสารคาม มุกดาหาร ยะลา ราชบุรี ลพบุรี ลำปาง ลำพูน สงขลา สตูล สมุทรสงคราม สุโขทัย อุตรดิตถ์ และอุทัยธานี หรือ สามารถดูรายละเอียดรอบการประมูล

2
เด็ดขาดบาดใจ!ทูเคิ่ลชูซีเย็คซัดพาเชลซีพิฆาตสเปอร์ส

โธมัส ทูเคิ่ล นายใหญ่ เชลซี กล่าวยกย่องประตูเบิกร่องของ ฮาคิม ซีเย็ค ในเกมเฝ้าบ้านสยบ สเปอร์ส 2-0 ว่าเป็นความสามารถอย่างแท้จริงของสตาร์ทีมชาติโมร็อคโกซึ่งชั่วโมงนี้กำลังเล่นได้อย่างเข้าฝัก
    ซีเย็ค ไม่ได้ผละไปรับใช้ชาติในเกม แอฟริกา คัพ ออฟ เนชั่นส์ เนื่องจากมีปัญหาทางด้านวินัย และไม่ถูกเรียกตัว แต่กลายเป็นผลดีต่อ สิงห์บลูส์ ซึ่งได้เขาช่วยสอยตาข่ายสองนัดซ้อน โดยเฉพาะเกมลอนดอนดาร์บี้แม็ตช์ ที่ สแตมฟอร์ด บริดจ์ ซึ่งอดีตขุนพลทีม อาแจ็กซ์ กดเม็ดแรกได้อย่างน่าฮือฮาพาเจ้าถิ่นนำหน้าช่วงต้นครึ่งหลัง

    'เราทำงานกันอย่างหนัก และมันเป็นเกมที่ยาก เรามีความพยายามสูง และมันเป็นชัยชนะที่สมควร เป็นเรื่องยากที่จะสร้างโอกาสในการดวลกับพวกเขา แต่เราไม่หยุดเล่น และเรารักษาความเชื่อมั่นเอาไว้'

    'เราเดินหน้าอย่างต่อเนื่อง ไม่จำเป็นต้องมีการเปลี่ยนแปลงอะไร เราอาจเสี่ยงไปบ้างในบางจังหวะ แต่เรามีความกล้าที่จะเดินหน้าต่อ'

    'ผมไม่เห็นจังหวะที่ แฮร์รี่ เคน ถูกปฏิเสธประตู ผมคิดว่ามันเป็นประตู และมันน่าเซอร์ไพรส์'

    'ฮาคิม ซีเย็ค ทำประตูได้อย่างยอดเยี่ยม เขามีเทคนิคที่เหนือชั้น ผมมีความรู้สึกว่า.น่าจะสูงเกินไป แต่มันเสียบประตูพอดี'

    'มันน่าจะเป็นเกมที่ดีที่สุดของเขา เขาเสี่ยงอย่างมีความเป็นไปได้ บางทีมันอาจเป็นตำแหน่งที่ดีที่สุดของเขา ปกติเราไม่เล่นในระบบ 4-3-3 แต่เขาหาพื้นที่ได้ดี และยิงได้อย่างเฉียบขาด'

    'อันดับตารางก็คืออันดับตาราง เป็นความรับผิดชอบของเราที่จะพิสูจน์ตัวเองในทุกๆสามวัน และตอนนี้เราจะได้เบรกกันแล้ว เป็นเรื่องสำคัญที่ต้องเข้าสู่ช่วงเบรก เราต้องการพัก แต่เราก็ต้องการสร้างผลงานให้ดีขึ้นเช่นกัน นักเตะอ่อนล้ากันมากแล้วเพราะเราลงสนามอย่างถี่ยิบ'

    'มันเป็นปีแรกของผมที่ดีมาก ผมรู้สึกดีเพราะมันเป็นความรู้สึกเหมือนกับวันแรก ไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงเลย มันเป็นสโมสรที่ถูกต้อง ผมรู้สึกได้รับการสนับสนุนจากแฟน.อย่างเต็มที่ หวังว่าผมจะได้อยู่ที่นี่ต่อไปอีกหลายปี'

3
111-Lotto 111  ตัวแทนจำหน่าย ล็อตเตอรี่ออนไลน์ รายใหญ่ของ มังกรฟ้าล็อตเตอรี่ออนไลน์  ปรับเปลี่ยนรูปแบบการซื้อล็อตเตอรี่แบบใหม่  ยุค new normal
ไม่ต้องไปหน้าแผง ไม่ต้องเสียเวลาก้มหาเลข ไม่ต้องไปลุ้นว่าจะมีเลขที่อยากได้มั้ย แค่แอดไลน์ หาเรา บอกเลขที่ต้องการ เลขเด็ด เลขดัง แจ้งโอนเงิน จะได้รับ SMS ยืนยัน
ถ้าถูกรางวัลสามารถขึ้นเงินได้จริง ได้รับเงินจริงไม่เกิน 24 ชม โดยปกติใช้เวลาเพียง 3 ชั่วโมงหลังผลสลากกินแบ่งรัฐบาลออกเท่านั้น 

ขั้นตอนการซื้อ ล็อตเตอรี่ออนไลน์ กับเรานั้น ง่ายๆ มาก มี 2 แบบให้เลือกแล้วแต่สะดวก

1. แอดไลน์ @111-lotto หรือคลิกทีนี่ เพื่อ คุยกับแอดมินโดยตรงและทำการสั่งซื้อและโอนเงินผ่านไลน์ มีเจ้าหน้าที่แนะนำทุกขั้นตอน 

111-lotto รีบแอดไลน์เพื่อเลือกเลขรางวัลก่อนใคร

Add Line : @111-lotto

2. สั่งซื้อผ่านระบบ 111-lotto ล็อตเตอรี่ของของมังกรฟ้าล็อตเตอรี่ออนไลน์ ด้วยตัวเอง จะทำที่ไหน เมื่อไหร่ เวลาไหนก็ได้ Add Line : @111-lotto


 


 

4
ราคา 1.7 ลบ.
สนใจติดต่อ คุณจอย 
(เจ้าของขายเอง) 
085.977.7426 

ขายที่ดินเปล่า ซอยเพชรเกษม 87 101 ตร.ว. อ้อมน้อย กระทุ่มแบน สมุทรสาคร


กว้าง ยาว ประมาณ 20×20 ม. 101 ตร.ว.

ซอยเพชรเกษม 87 ถนนเพชรเกษม ตำบลอ้อมน้อย อำเภอกระทุ่มแบน จังหวัด สมุทรสาคร

ใกล้เทศบาลอ้อมน้อยมาก เดินได้ และอยู่ด้านหลัง DoHome 

มีน้ำประปา ไฟฟ้า ถนน คสล. ท่อระบายน้ำ  

เหมาะสำหรับสร้างบ้านพักอาศัย หอพัก อพาร์มเม้นท์ ขนาดเล็ก โกดังเก็บของ 

ราคา 1.7 ลบ.

สนใจติดต่อ คุณจอย 
(เจ้าของขายเอง) 
0859777426

5
อินโดฯติดโควิดทะลุ 4,280,000 ราย ตายกว่า 144,000 ราย สูงสุดในอาเซียน

กระทรวงสาธารณสุขอินโดนีเซียเปิดเผยว่า ผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมามีจำนวน 2,604 ราย ซึ่งเป็นจำนวนสูงที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 24 ก.ย.2564 ส่งผลให้จำนวนผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 4,280,248 ราย ซึ่งเป็นจำนวนสูงที่สุดในกลุ่มประเทศเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (อาเซียน)

ขณะนี้ การติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ได้ลุกลามไปทั้ง 34 จังหวัดของอินโดนีเซีย

ส่วนผู้เสียชีวิตจากการติดเชื้อไวรัสโควิด-19 รายใหม่มีจำนวน 2 ราย ส่งผลให้จำนวนผู้เสียชีวิตรวม 144,201 ราย ซึ่งเป็นจำนวนสูงที่สุดในอาเซียนเช่นกัน


"ไบเดน-คิชิดะ" ประชุมสุดยอดออนไลน์ เห็นพ้องญี่ปุ่นจัดประชุมผู้นำกลุ่ม Quad

สำนักข่าว NHK ของญี่ปุ่นรายงานว่า นายฟูมิโอะ คิชิดะ นายกรัฐมนตรีญี่ปุ่น และประธานาธิบดีโจ ไบเดน ผู้นำสหรัฐ ได้จัดการประชุมสุดยอดผ่านทางระบบวิดีโอคอนเฟอเรนซ์วันนี้

ทั้งนี้ ผู้นำทั้งสองได้สนทนากันเป็นเวลา 80 นาที โดยหารือเกี่ยวกับประเด็นความมั่นคงและเศรษฐกิจ รวมถึงความร่วมมือทวิภาคี ท่ามกลางการแผ่อำนาจของจีนในทะเลจีนใต้ และการละเมิดสิทธิมนุษยชนต่อชาวมุสลิมอุยกูร์ในเขตปกครองตนเองซินเจียง

"ท่านประธานาธิบดีไบเดนและผมเห็นพ้องที่จะทำงานร่วมกัน และร่วมมือกันกับพันธมิตรเพื่อให้อินโด-แปซิฟิกเป็นภูมิภาคที่เปิดกว้างและเป็นอิสระ และผมยังเสนอให้ญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพจัดการประชุมผู้นำกลุ่ม Quad ซึ่งประกอบด้วยญี่ปุ่น สหรัฐ ออสเตรเลียและอินเดียในช่วงครึ่งแรกของปีนี้ ซึ่งท่านไบเดนก็เห็นพ้องด้วย" นายคิชิดะกล่าว

6
จุดเปลี่ยนมาแล้ว! ฮาวหวังนิวคาสเซิ่ลไม่ร่วงหลังบุกคว่ำลีดส์

เอ็ดดี้ ฮาว กุนซือทีม นิวคาสเซิ่ล ยูไนเต็ด ตั้งความหวังว่าชัยชนะในเกมบุกมาคว่ำ ลีดส์ 1-0 ของศึก พรีเมียร์ลีก ที่ เอลแลนด์ โร้ด เมื่อ 22 ม.ค.จะกลายเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญต่อการอยู่รอดของทีม สาลิกาดง
    จากสามแต้มที่สยบ ยูงทอง ได้สำเร็จ ทำให้ทีมอีสานขยับจากอันดับรองบ๊วยมาอยู่อันดับ 18 โดยมีคะแนนตามหลัง นอริช แค่แต้มเดียว แต่ทีมเงินถังลงเล่นน้อยกว่าหนึ่งเกมซึ่ง ฮาว เริ่มมองในแง่ดีว่าอาจช่วยต่ออายุการอยู่รอดในลีกสูงสุดของทีมได้

    'มันเป็นชัยชนะที่สำคัญสำหรับเรา ผมคิดว่าเราเล่นได้ดีในวันนี้ ครึ่งแรกอาจไม่ดีเท่าไหร่ ครึ่งหลังเราเล่นได้ดีมาก เราเล่นเกมรับได้ดีเช่นกัน เรากลายเป็นทีมที่อันตรายในจังหวะโต้กลับเมื่อเกมดำเนินไป'

    'มาร์ติน ดูบราฟก้า เล่นได้เยี่ยมในวันนี้ เขาเซฟและสั่งการในเขตโทษเพื่อจัดการกับลูกโยน ผมคิดว่าเรามีครึ่งหลังที่ยอดเยี่ยมมาก คริส วู้ด ทำให้เรามีเกมที่ยกระดับมากขึ้น เขาทำงานหนักอย่างไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย'

    'ตัวสำรองทุกคนของเราเล่นได้ดีในวันนี้ คุณต้องเล่นกับ ลีดส์ โดยรู้ว่าต้องเหนื่อยจนถึงนาทีสุดท้าย เราเสียแรงมากไม่ใช่เล่น'

    'มันเป็นกำลังใจที่ดี เราหวังว่ามันจะส่งผลดีต่อเราในเกมต่อๆไป ผมไม่มีความรู้สึกว่าเราจะแพ้ในวันนี้'

    'เราหวังว่ามันจะเป็นจุดเปลี่ยนของซีซั่น เราต้องการชัยชนะที่มากขึ้น'

    สำหรับ จอนโจ้ เชลวีย์ ฮีโร่ เดอะ แม็กพายส์ เปิดปากว่า 'มันสำคัญมาก เรารู้ว่าเราต้องชนะในวันนี้เพราะ นอริช ชนะเมื่อคืน ต้องยกเครดิตให้กับนักเตะทุกคน'

    'ผมรู้ว่าผมต้องสาด.เข้าไป ผมคิดว่าผู้รักษาประตูช่วยผมนิดหน่อย แต่มันเป็นประตู และผมขอคว้าเอาไว้'

    'มันเป็นสนามที่ยากแก่การมาเยือนและเล่นฟุต.เพราะ ลีดส์ บุกอย่างต่อเนื่อง แต่ทุกคนสู้เพื่อสโมสร'

7
'เฟาชี' ชี้ไม่น่าเป็นไปได้ที่คนจะติดเชื้อโอมิครอนซ้ำในเวลาหลายเดือน

นายแพทย์แอนโทนี เฟาชี แพทย์ใหญ่ประจำทำเนียบขาวเปิดเผยในวันศุกร์ (21 ม.ค.) ว่า ไม่น่าเป็นไปได้อย่างยิ่งที่ประชาชนจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนซ้ำอีกในเวลาอย่างน้อยหลายเดือน

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า นายแพทย์เฟาชีซึ่งเป็นผู้อำนวยการสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติ (NIAID) ได้ถูกถามระหว่างการแถลงข่าวว่า ผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วและติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนนั้น จะได้รับการปกป้องจากการติดเชื้อโอมิครอนซ้ำหรือไม่

'ไม่น่าเป็นไปได้ที่จะติดเชื้อโอมิครอนซ้ำ ถ้าคุณมีการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่ดีอย่างน้อยเป็นเวลาหลายเดือน เพราะเป็นไปได้ยากอย่างยิ่งที่คุณจะติดเชื้อซ้ำด้วยไวรัสสายพันธุ์เดียวกัน' นายแพทย์เฟาชีระบุ
นายแพทย์เฟาชียังกล่าวด้วยว่า การติดเชื้อซ้ำเกิดขึ้นส่วนใหญ่ในผู้ที่ล้มป่วยด้วยไวรัสสายพันธุ์หนึ่ง และต่อมาได้ติดเชื้อไวรัสอีกสายพันธุ์หนึ่งที่แตกต่างกัน นั่นเป็นแนวโน้มที่เป็นไปได้มากที่สุด

8
สามแต้มล้ำค่า! รังนิก สะใจแมนยูเฮดับเวสต์แฮมทดเจ็บ

ราล์ฟ รังนิก ผู้จัดการทีม แมนฯ ยูไนเต็ด เป็นปลื้มสุดขีดที่ ปีศาจแดง คว้าสามแต้มจาก เวสต์แฮม คู่ปรับสำคัญในการคว้าอันดับท๊อปโฟร์ได้ แถมเป็นการสอยตาข่ายในวินาทีสุดท้ายซึ่งเจ้าตัวชี้ว่าเป็นการันตีชัยชนะที่ดีที่สุด
    เกมที่ โอลด์ แทรฟฟอร์ด ระหว่าง ผีแดง กับ ขุนค้อน เมื่อวันเสาร์ที่ 22 ม.ค.กำลังจะแบ่งแต้มกันไปด้วยผลเสมอแบบโนสกอร์ แต่ในช่วงวินาทีสุดท้ายของการทดเวลา เจ้าบ้านก็ได้เฮจากประตูของ มาร์คัส แรชฟอร์ด ซูเปอร์ซับซึ่งทำให้นายใหญ่ชาวเมืองเบียร์แฮปปี้มากขึ้นเป็นทวีคูณ

    'หากคุณได้ประตูในวินาทีสุดท้ายของเกม มันก็เป็นชัยชนะที่ดีที่สุด มันเป็นคลีนชีตด้วย ผมคิดว่าสุดท้ายแล้วเราสมควรชนะ มันต้องใช้ความอดดทนในการเล่นกับ เวสต์แฮม ช่วงท้ายเกมผมภาวนาให้เราผ่าน.แทนที่จะยิงส่งเดชอีก'

    'เราเล่นกับ เบรนท์ฟอร์ด ไม่กี่วันก่อน แต่เรายังมองดูมีพละกำลัง เรารู้ว่าเราต้องอดทน เราเล่นเกมรับได้ดี เราแย่ง.กลับคืนมาได้ ผมแฮปปี้มาก'

    'ผมพอใจกับสามตัวสำรองที่พร้อมยิงประตู ทั้งหมดมีส่วนร่วม มันมีความสำคัญที่เพิ่มมากขึ้น ผมอยากได้สองแต้มจาก วิลล่า แต่ตอนนี้กับ 17 แต้มทำให้เราพอใจ'

    'บรรยากาศในห้องแต่งตัวเยี่ยมมาก นักเตะได้ฉลองกัน พวกเขารู้ว่ามันเป็นชัยชนะที่สำคัญ'

    'เราไม่มีจังหวะสุดท้ายที่เด็ดขาด ในช่วง 20 นาทีสุดท้าย เรายิงประตูมากไปทั้งๆที่มันไม่มีโอกาสใกล้เคียง เราจำเป็นต้องอดทน แต่สุดท้ายเราก็ได้สามแต้ม'

    'เราต้องเสี่ยงในช่วง 15 นาทีสุดท้าย ผมต้องการแสดงให้นักเตะเห็นว่ามันเป็นเรื่องการของการคว้าชัยชนะ และผมมีความสุขที่เราได้ประตูในนาทีสุดท้าย'

    'แฟน. เร้ด อาร์มี่ ให้กำลังใจอย่างดีเยี่ยมตลอดทั้งเกม มันเป็นเรื่องที่ดีเสมอ พวกเขากระตุ้นเราตลอดเวลา และทำให้เราได้ประตูสำคัญ'

9
“RAIMON LAND COLLECTION” ผลตอบรับดี กำลังซื้อระดับบนคึก

ไรมอน แลนด์ ปลื้ม แคมเปญ “RAIMON LAND COLLECTION” กระแสตอบรับดีจากลูกค้าทั้งไทยและต่างชาติ สวนกระแสโควิด-19 มั่นใจกำลังซื้อระดับบนยังคึกคัก ดัน Backlog แตะ 5,643.1 ล้านบาท คาดโค้งสุดท้ายปี 64 แนวโน้มดี อัดแคมเปญต่อเนื่อง เล็งเปิดโครงการใหม่ อัลตร้าลักชัวรี่จำนวน 2 โครงการ มูลค่ารวมกว่า 13,000 ล้านบาท

นายกรณ์ ณรงค์เดช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัท ไรมอน แลนด์ จำกัด (มหาชน) หรือ RML ผู้นำการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ระดับลักชัวรี่ของประเทศไทย เปิดเผยว่า เพื่อตอบรับนโยบายกระตุ้นอสังหาฯของภาครัฐ บริษัทได้จัดแคมเปญส่งท้ายปลายปี 64 “RAIMON LAND COLLECTION” รวมโครงการลักชัวรี่ 2 โครงการ โดยมีกระแสตอบรับที่ดีจากลูกค้าผู้มีกำลังซื้อทั้งชาวไทย และต่างชาติที่สนใจลักชัวรี่คอนโดมิเนียมทำเลใจกลางเมือง แม้อยู่ในช่วงเฝ้าระวังสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด-19 ก็ตาม“การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่เริ่มตั้งแต่ช่วงต้นปี 63 ต่อเนื่องถึงปี 64 ถือเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายตลาดอสังหาฯ และผู้พัฒนาอสังหาฯส่วนใหญ่มีการปรับกลยุทธ์อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทได้มีการปรับกลยุทธ์การตลาด และการขาย เน้นใช้ออนไลน์ ผ่านช่องทางวีดีโอ คอล (VDO Call) หรือรับชมห้องตัวอย่างเสมือนจริงแบบ 360 องศา (Virtual Tour) โดยได้รับการตอบรับที่ดีทั้งจากลูกค้าชาวไทย และกลุ่มลูกค้าต่างชาติที่ให้ความสนใจแม้ในช่วงสถานการณ์การระบาดของ COVID-19 ซึ่งกลุ่มเป้าหมายดังกล่าวได้ขยายตลาดไปที่ฮ่องกง,สิงคโปร์,จีน และไต้หวัน ที่มองหาบ้านหลังที่สอง และต้องการลงทุนอสังหาริมทรัพย์บนทำเลศักยภาพ จึงทำบริษัทสามารถปิดการขายโครงการพร้อมอยู่อย่างต่อเนื่อง (Sold Out) ทั้งหมด 7 โครงการได้แก่ The River (เดอะ ริเวอร์), The Diplomat 39 (เดอะ ดิโพลแมท 39), The Diplomat Sathorn (เดอะ ดิโพลแมท สาทร),The Lofts Silom (เดอะ ลอฟท์ สีลม), The Lofts Asoke (เดอะ ลอฟท์ อโศก), Zire Wongamat (ซายร์ วงศ์อมาตย์) และ Unixx Pattaya (ยูนิกซ์ พัทยา) แสดงให้เห็นว่าศักยภาพของตลาดระดับบนยังคงไปได้ดี ซึ่งบริษัทมียอดขายรอรับรู้รายได้ (Backlog) ในงวด 9 เดือน ทั้งสิ้น 5,643.1 ล้านบาท”

สำหรับแนวโน้มธุรกิจช่วงโค้งสุดท้ายของปี 64 บริษัทยังคงอัดแคมเปญสนับสนุนการขายต่อเนื่อง สำหรับโครงการ The Estelle Phrom Phong (ดิ เอสเทล พร้อมพงษ์) คอนโดมิเนียมทำเลศักยภาพใจกลางสุขุมวิทรายล้อมด้วย Lifestyle Hub (ไลฟ์สไตล์ ฮับ) ระดับเวิล์ดคลาส และ TAIT Sathorn 12 (เทตต์ สาทร ทเวลฟ์) คอนโดมิเนียมใจกลางย่านธุรกิจอย่างสาทร อีกทั้ง บริษัทมีแผนการเปิดโครงการใหม่ อสังหาฯอัลตร้าลักชัวรี่จำนวน 2 โครงการในบริเวณใจกลางเมืองซอยสุขุมวิท 38 และ Ocean Front Luxury Villa (โอเชี่ยน ฟรอนท์ ลักชัวรี่ วิลล่า) มูลค่ารวม 13,000 ล้านบาท

10
'บมจ. พีซแอนด์ลีฟวิ่ง' เปิดยุทธศาสตร์ผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบชั้นนำของไทย เตรียมเสนอขายหุ้น IPO พร้อมเดินหน้าเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฯ

'บมจ. พีซแอนด์ลีฟวิ่ง' หรือ PEACE เตรียมเสนอขายหุ้น IPO 84 ล้านหุ้น เดินหน้าเข้าระดมทุนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย รุกสร้างความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงินและเพิ่มขีดความสามารถในการขยายธุรกิจ รองรับการพัฒนาโครงการใหม่ๆ เพื่อก้าวเป็นผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบชั้นนำของไทย วางกลยุทธ์สร้างการเติบโต 3 รูปแบบ ด้านผลิตภัณฑ์ ด้านราคา และ ด้านสื่อสารการตลาดและส่งเสริมการขาย เตรียมเปิดตัว 3 โครงการใหม่ รวมมูลค่าโครงการกว่า 3,045 ล้านบาท ในปีนี้

นายประสพศักดิ์ ศิริโสภณา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีซแอนด์ลีฟวิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ PEACE ผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยแนวราบที่มีประสบการณ์มากว่า 30 ปี เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมความพร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยและเสนอขายหุ้นสามัญเพิ่มทุนแก่ประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) เพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งด้านฐานะการเงินและเพิ่มขีดความสามารถในการขยายธุรกิจ รองรับการพัฒนาโครงการใหม่ๆ ตลอดจนก้าวเป็นหนึ่งในผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์แนวราบชั้นนำของไทย โดยปัจจุบัน บริษัทฯ เน้นพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ประเภทที่อยู่อาศัยแนวราบ อาทิ บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮมแบบ 2 ชั้น และ 3 ชั้น ในเขตกรุงเทพฯ และปริมณฑล ภายใต้แบรนด์ "The Glamor" "Cordiz" และ "Cher"และเตรียมเปิดตัวแบรนด์ใหม่ล่าสุด 2 แบรนด์ ได้แก่ "Cherene" และ "CHEREA VICINITY" โดยกลุ่มลูกค้าหลักของบริษัทฯ ได้แก่ คนกรุงเทพชั้นกลาง ชั้นนอก และปริมณฑลที่ต้องการบ้านแนวราบ เดินทางเข้าออกเมืองได้ง่าย

จุดเด่นโครงการของบริษัทฯ คือการออกแบบสไตล์โมเดิร์น ให้มีพื้นที่ใช้สอยภายในบ้านสูง และให้บรรยากาศร่มรื่น ใส่ใจรายละเอียด โดยเน้นหลัก "ปลูกบ้านให้เหมือนเราอยู่เอง" โดยจะเน้นการผสมผสานเทคโนโลยีการก่อสร้างทั้งแบบดั้งเดิม (Conventional) และแบบผนังโครงสร้าง เช่น precast concrete โดยทำเลโครงการส่วนใหญ่ตั้งอยู่ในบริเวณที่ใกล้ถนนสายหลัก ใกล้ขนส่งสาธารณะ ทำให้เดินทางเข้าออกเมืองได้ง่าย นอกจากนี้บริษัทฯ ยังช่วยดูแลการจัดตั้งนิติบุคคลและมีบริการหลังการขายให้กับลูกบ้าน เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกบ้าน ทำให้ตอบสนองความต้องการผู้บริโภคยุคใหม่อย่างแท้จริง

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร PEACE กล่าวเพิ่มเติมว่า บริษัทฯ ยึดมั่นในวิสัยทัศน์ขององค์กร คือ การประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในธุรกิจพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ สร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์สินค้า ให้สามารถเติบโตอย่างต่อเนื่อง และยั่งยืนภายใต้หลักธรรมาภิบาลที่ดี โดยคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม สังคม และผู้มีส่วนได้เสียทุกกลุ่ม ทั้งลูกค้า ผู้ถือหุ้น พนักงาน คู่ค้า เพื่อให้ทุก ๆ ส่วนได้รับประโยชน์ที่ดีอย่างที่ควร ผ่านการวางกลยุทธ์สร้างการเติบโต 3 รูปแบบ ได้แก่ 1.) กลยุทธ์ทางด้านผลิตภัณฑ์ พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ หลากหลายเซ็กเมนต์ทั้งประเภท บ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มลูกค้าได้หลากหลาย พร้อมสำรวจความต้องการซื้อและการแข่งขันในตลาดในปัจจุบัน (Demand & Supply) โดยทีมวิจัยตลาดภายในของบริษัทฯ เพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์พฤติกรรมกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในพื้นที่ ก่อนการพัฒนาโครงการ เพื่อพัฒนาผลิตภัณฑ์ให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันในแต่ละพื้นที่ และให้ความสำคัญกับการออกแบบบ้านให้มีพื้นที่ใช้สอยรองรับความต้องการในการอยู่อาศัยในปัจจุบันและอนาคต

2.) กลยุทธ์ทางด้านราคา บริษัทฯ ได้คัดสรรที่ดินในทำเลที่มีศักยภาพในด้าน ทำเลที่ตั้ง ขนาดที่ดิน และราคาที่ดิน มีการศึกษาความเป็นไปได้โครงการ (Feasibility) เพื่อนำมาพิจารณาในการซื้อที่ดินเพื่อให้ได้ราคาที่เหมาะสม และเป็นราคาที่สามารถพัฒนาโครงการและแข่งขันได้ พร้อมกำหนดราคาโดยคำนึงถึงปัจจัยแวดล้อม ได้แก่ ต้นทุน ศักยภาพโครงการ สภาพการแข่งขัน แนวโน้มราคาที่ดิน และอัตรากำไรที่เหมาะสมสำหรับอุตสาหกรรมพัฒนาอสังหาริมทรัพย์เพื่ออยู่อาศัย (Residential real estate industry) ที่สอดคล้องกับความสามารถในการซื้อของลูกค้า ภายใต้แนวคิด "ที่ดินทุกผืนมีผืนเดียวบนโลก" ทำให้บริษัทฯ สามารถปิดการขายภายในระยะเวลาตามแผนของโครงการ

3.) กลยุทธ์ทางด้านสื่อสารการตลาดและส่งเสริมการขาย มีการวิเคราะห์ข้อมูลภาวะอุตสาหกรรมและวิจัยตลาดอย่างสม่ำเสมอ (Market Research) โดยละเอียด เพื่อวางกลยุทธ์ทางด้านการตลาดตั้งแต่การพัฒนาโครงการจนถึงงานขาย และเพื่อให้ทราบถึงการเปลี่ยนแปลงของภาวะอุตสาหกรรม สภาวะตลาด การแข่งขันในปัจจุบันและแนวโน้มในอนาคต และให้เข้าถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายที่กำหนด โดยเลือกใช้สื่อโฆษณาให้เหมาะสมกับกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการจะทำการสื่อสาร พร้อมติดตามประสิทธิภาพเพื่อปรับแผนการตลาดอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้ จากกลยุทธ์ที่ได้ทำมาอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้บริษัทฯ ประสบความสำเร็จในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ ได้รับความเชื่อถือ มีผลประกอบการสม่ำเสมอ และมีการบริหารพอร์ตสินค้าคงเหลือได้เป็นอย่างดี จึงสามารถขายบ้านและปิดการขายโครงการที่ผ่านมาได้ทั้งหมด ตามเป้าหมายที่วางไว้

สำหรับโครงการในอนาคต 3 โครงการ ปัจจุบันอยู่ระหว่างการพัฒนา คาดว่าจะทยอยเปิดตัวได้ในไตรมาส 3/2565 เป็นต้นไป รวมมูลค่าโครงการกว่า 3,045 ล้านบาท แบ่งเป็น 1. โครงการ Cherene กรุงเทพกรีฑา - ร่มเกล้า เป็นบ้านเดี่ยว มูลค่าโครงการประมาณ 648 ล้านบาท 2. โครงการ CHEREA VICINITY ราชพฤกษ์ - เจษฎาบดินทร์ เป็นบ้านเดี่ยว บ้านแฝด และทาวน์โฮม 2 ชั้น มูลค่าโครงการประมาณ 1,845 ล้านบาท และ 3. โครงการ Cher ราชพฤกษ์ - พระราม 5 เป็นทาวน์โฮม 2 - 3 ชั้น มูลค่าโครงการประมาณ 552 ล้านบาท โดยโครงการของ PEACE จะเน้นการสร้างบ้านที่มีคุณภาพดีที่สุดสำหรับลูกค้าแต่ละกลุ่ม ในราคาที่เหมาะสม พร้อมให้ความสำคัญกับกลุ่มผู้ซื้อที่ต้องการที่อยู่อาศัยแนวราบ ที่มาพร้อมกับฟังก์ชันในด้านต่าง ๆ ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การอยู่อาศัยจริง

นายฉันทวิทย์ โอฬารรัตนชัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการสายงานการเงินและบริหารทั่วไป บริษัท พีซแอนด์ลีฟวิ่ง จำกัด (มหาชน) หรือ PEACE เปิดเผยว่า แนวคิดของการพัฒนาโครงการภายใต้ พีซแอนด์ลีฟวิ่ง มีการกำหนดแนวทางและระยะเวลาในการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ชัดเจน และสามารถดำเนินการตามแผนดังกล่าวได้ตามเป้าหมาย โดยมีแนวทางในการเริ่มเปิดขายโครงการภายใน 12-15 เดือน นับจากวันที่มีการโอนกรรมสิทธิ์ที่ดินสำหรับการพัฒนา และมีเป้าหมายในการปิดโครงการ หรือการโอนกรรมสิทธิ์ให้แก่ลูกค้าร้อยละ 100 ภายใน 2 - 3 ปี (สำหรับโครงการที่มีจำนวนยูนิตไม่เกิน 200 ยูนิต) และภายใน 3 - 5 ปี (สำหรับโครงการที่มีจำนวนยูนิตเกิน 200 ยูนิต)

บริษัทฯ สามารถสร้างผลการดำเนินงานให้เติบโตต่อเนื่องมาโดยตลอด ทั้งรายได้และการทำกำไรสุทธิ จากปี 2562 ที่มีรายได้รวม 429.77 ล้านบาท เพิ่มขึ้นเป็น 866.88 ล้านบาทในปี 2563 และในงวด 9 เดือนแรกของปี 2564 มีรายได้รวม 809.57 ล้านบาท เติบโต 40.82% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีรายได้รวม 574.86 ล้านบาท ขณะที่กำไรสุทธิปี 2562 อยู่ที่ 31.51 ล้านบาท และเพิ่มขึ้นเป็น 133.71 ล้านบาทในปี 2563 และงวด 9 เดือนของ 2564 มีกำไรสุทธิ 150.75 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 74.68% จากช่วงเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 86.30 ล้านบาท โดยเป็นผลการดำเนินงานที่เติบโตอย่างแข็งแกร่ง จากการทยอยรับรู้ยอดโอนกรรมสิทธิ์ของโครงการต่างๆ อาทิ โครงการ Cher งามวงศ์วาน - ประชาชื่น, โครงการ Cher สุขสวัสดิ์ - พุทธบูชา เป็นต้น ซึ่ง ณ 30 กันยายน 2564 บริษัทฯ มีโครงการที่อยู่ระหว่างการขายและโอนกรรมสิทธิ์ 7 โครงการ มูลค่ารวมประมาณ 4,717 ล้านบาท มียอดขายรอโอนกรรมสิทธิ์ (Backlog) 600 ล้านบาท ประกอบกับบริษัทมีการบริหารสัดส่วนหนี้ต่อทุน (D/E) และมีอัตราดอกเบี้ยจากเงินกู้ยืม (Cost of Fund) ค่อนข้างต่ำ อยู่ในระดับเดียวกับบริษัทชั้นนำของอุตสาหกรรม ทำให้บริษัทมีศักยภาพในการซื้อที่ดิน สำหรับรองรับการเติบโตอย่างก้าวกระโดดในอนาคตได้เป็นอย่างดี

นายประเสริฐ ตันตยาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ เมย์แบงก์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน และผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย เปิดเผยว่า PEACE เป็นผู้พัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบที่ได้สั่งสมประสบการณ์ความเชี่ยวชาญมากว่า 30 ปี ในการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ จากจุดเริ่มต้นในปี 2532 ที่พัฒนาโครงการประเภทรีสอร์ท ที่จังหวัดกาญจนบุรี และประสบความสำเร็จมาอย่างต่อเนื่อง ทำให้นับจากอดีตถึงปัจจุบันมีการพัฒนาโครงการมาแล้วรวมทั้งสิ้น 22 โครงการ ถือเป็นการผสมผสานของทีมผู้บริหาร 2 รุ่น ที่ช่วยพัฒนาแบรนด์ให้แข็งแกร่ง รักษาอัตราการเติบโตในระยะยาว พร้อมให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพในทุกขั้นตอน การจัดตั้งนิติบุคคล และบริการหลังการขาย ส่งผลทำให้บริษัทฯ ประสบความสำเร็จอย่างดีมากในธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ มีความน่าเชื่อถือ ระบบการเงินมั่นคง ไม่เคยประสบปัญหาหนี้ NPL กับสถาบันการเงินแม้แต่ในช่วงวิกฤตเศรษฐกิจ ปี 2540

สำหรับ บมจ.พีซแอนด์ลีฟวิ่ง มีทุนจดทะเบียน 420 ล้านบาท มูลค่าที่ตราไว้ (พาร์) หุ้นละ 1.00 บาท โดยมีทุนเรียกชำระแล้ว 336 ล้านบาท คิดเป็นหุ้นสามัญจำนวน 336 ล้านหุ้น และจะเสนอขายหุ้นสามัญต่อประชาชนทั่วไปเป็นครั้งแรก (IPO) จำนวนไม่เกิน 84 ล้านหุ้น คิดเป็นสัดส่วนร้อยละ 20.00 ของจำนวนหุ้นสามัญที่ออกและชำระแล้วทั้งหมด ซึ่งคาดว่าจะนำ PEACE จะเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย (SET) ภายในไตรมาสแรกของปี 2565 นี้ โดยจะนำเงินที่ได้จากการเสนอขายหลักทรัพย์ในครั้งนี้ ภายหลังหักค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวข้อง ไปใช้เพื่อเป็นเงินลงทุนซื้อที่ดินสำหรับการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ และใช้เป็นเงินทุนหมุนเวียนภายในบริษัทฯ

11
บิตคอยน์-อีเธอร์เรียมร่วงหนัก หลังตลาดหุ้นสหรัฐดิ่งต่อเนื่อง-กังวลเฟดขึ้นดอกเบี้ย

ราคาคริปโทเคอร์เรนซีร่วงลงอย่างหนักในช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาไทย โดยบิตคอยน์ดิ่งหลุดจากระดับ 40,000 ดอลลาร์ หลังจากตลาดหุ้นสหรัฐร่วงลงอย่างต่อเนื่อง อันเป็นผลมาจากความกังวลเกี่ยวกับแนวโน้มการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด)

ณ เวลา 10.51 น.ตามเวลาไทย ราคาบิตคอยน์ร่วงลง 2,651 ดอลลาร์ หรือ -6.40% แตะที่ระดับ 38,740 ดอลลาร์ ส่วนราคาอีเธอร์เรียม ดิ่งลง 245.95 ดอลลาร์ หรือ -7.98% แตะที่ 2,838.04 ดอลลาร์

สำนักข่าวซีเอ็นบีซีรายงานว่า สกุลเงินคริปโทฯร่วงลงหลังจากตลาดหุ้นสหรัฐดิ่งลงอย่างต่อเนื่อง โดยดัชนี Nasdaq ร่วงลงเกือบ 5% ในสัปดาห์นี้ ขณะที่ดัชนี S&P500 ปรับตัวลงติดต่อกันเป็นสัปดาห์ที่ 3

รายงานระบุว่า การพุ่งขึ้นของอัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปียังส่งผลให้นักลงทุนหลีกเลี่ยงการลงทุนในสินทรัพย์เสี่ยง นอกจากนี้ การที่เฟดประกาศแผนการลดงบดุลบัญชี, ปรับลดวงเงินในโครงการซื้อพันธบัตร และส่งสัญญาณปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย ยังสร้างแรงกดดันต่อสินทรัพย์เสี่ยงซึ่งรวมถึงสกุลเงินคริปโทฯ

ทั้งนี้ การปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยและการลดมาตรการกระตุ้นทางการเงินของเฟดจะส่งผลให้สภาพคล่องไหลออกจากตลาดการเงิน ซึ่งรวมถึงตลาดสกุลเงินคริปโทฯ

12
กราบขอบพระคุณลูกค้าทุกท่าน
ที่ให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่อง

กล่องสุ่ม ของกิน (ได้สินค้ามากกว่า50ชิ้น มูลค่ากว่า 1,750.-)  
กินเล่น กับแกล้ม  ก็อร่อยทุกห่อ การันตรี ไม่มีของค้างเก่าเก็บ 
มีอายุ2เดือนขึ้นไป ทุกห่อ   ปีใหม่นี้ ขาดไม่ได้นะค่ะ  
**รับ 100 กล่องเท่านั้น  สนใจทักแชทพิมพ์ กล่องสุ่ม999.-
เฉลี่ยเพียงชิ้นละไม่ถึง20.-  ลุ้นทองในกล่อง

https://www.facebook.com/mooyimyim.aroy.d/
หมูแผ่น,หมูแผ่นกรอบ,หมูแผ่นทอด,ขายส่งขนม,หมูแผ่นนครปฐม


 

13

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐปรับตัวขึ้นในวันนี้ ขณะที่นักลงทุนจับตาการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์หน้า

ณ เวลา 00.04 น.ตามเวลาไทย อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปี ดีดตัวสู่ระดับ 1.84% ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลอายุ 30 ปี ปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 2.157%

ราคาพันธบัตร และอัตราผลตอบแทนพันธบัตรจะปรับตัวในทิศทางตรงกันข้ามกัน

อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐอายุ 10 ปีพุ่งแตะ 1.9% เมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดนับตั้งแต่เดือนธ.ค.2562 ขณะที่นักลงทุนคาดว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในการประชุมนโยบายการเงินในเดือนมี.ค.

นักลงทุนจับตาการประชุมของเฟดในวันที่ 25-26 ม.ค. หลังจากที่เจ้าหน้าที่เฟดหลายรายต่างสนับสนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมี.ค.เพื่อสกัดเงินเฟ้อ ซึ่งรวมถึงนางลาเอล เบรนาร์ด หนึ่งในคณะผู้ว่าการเฟด, นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานเฟด สาขาชิคาโก, นายแพทริก ฮาร์เกอร์ ประธานเฟด สาขาฟิลาเดลเฟีย และนางแมรี ดาลี ประธานเฟด สาขาซานฟรานซิสโก

FedWatch Tool ของ CME Group บ่งชี้ว่า นักลงทุนให้น้ำหนักมากกว่า 90% ที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ในการประชุมนโยบายการเงินในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นเดือนที่เฟดยุติโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) พร้อมกับคาดว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 4 ครั้งในปีนี้

ทางด้านโกลด์แมน แซคส์คาดการณ์ว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 4 ครั้งในปีนี้ และจะเริ่มปรับลดขนาดงบดุลในเดือนก.ค.หรือเร็วกว่านั้น จากปัจจุบันที่พุ่งสูงกว่า 8 ล้านล้านดอลลาร์

15
'เฟาชี' ชี้ไม่น่าเป็นไปได้ที่คนจะติดเชื้อโอมิครอนซ้ำในเวลาหลายเดือน

นายแพทย์แอนโทนี เฟาชี แพทย์ใหญ่ประจำทำเนียบขาวเปิดเผยในวันศุกร์ (21 ม.ค.) ว่า ไม่น่าเป็นไปได้อย่างยิ่งที่ประชาชนจะติดเชื้อไวรัสโควิด-19 สายพันธุ์โอมิครอนซ้ำอีกในเวลาอย่างน้อยหลายเดือน

สำนักข่าวบลูมเบิร์กรายงานว่า นายแพทย์เฟาชีซึ่งเป็นผู้อำนวยการสถาบันโรคภูมิแพ้และโรคติดเชื้อแห่งชาติ (NIAID) ได้ถูกถามระหว่างการแถลงข่าวว่า ผู้ที่ฉีดวัคซีนแล้วและติดเชื้อไวรัสสายพันธุ์โอมิครอนนั้น จะได้รับการปกป้องจากการติดเชื้อโอมิครอนซ้ำหรือไม่

'ไม่น่าเป็นไปได้ที่จะติดเชื้อโอมิครอนซ้ำ ถ้าคุณมีการตอบสนองทางภูมิคุ้มกันที่ดีอย่างน้อยเป็นเวลาหลายเดือน เพราะเป็นไปได้ยากอย่างยิ่งที่คุณจะติดเชื้อซ้ำด้วยไวรัสสายพันธุ์เดียวกัน' นายแพทย์เฟาชีระบุ
นายแพทย์เฟาชียังกล่าวด้วยว่า การติดเชื้อซ้ำเกิดขึ้นส่วนใหญ่ในผู้ที่ล้มป่วยด้วยไวรัสสายพันธุ์หนึ่ง และต่อมาได้ติดเชื้อไวรัสอีกสายพันธุ์หนึ่งที่แตกต่างกัน นั่นเป็นแนวโน้มที่เป็นไปได้มากที่สุด

Pages: [1] 2 3 ... 39