Show Posts

This section allows you to view all posts made by this member. Note that you can only see posts made in areas you currently have access to.


Messages - Naprapats

Pages: [1] 2 3 ... 114
1
เติมคอยส์ COINS เติมเงิน Mico Live, Mico เติมเพชร Mico Live, Mico

"ได้เยอะกว่าเติมผ่านแอป"
พร้อมรับสมัครวีเจ มีเงินเดือน+ค่าของขวัญ 

111Topup เปิดบริการ เติมคอยส์ เติม COINS เติมเพชร เติมรูบี้ วิธีการเติมเงิน เติมคอยส์ MICO เติม COINS เติมเพชรง่ายนิดเดียว เพียงแค่โอนเงินผ่านเลชบัญชีธนาคารของเรา แจ้งโอน พร้อมบอกเลขไอดี รอรับคอยส์ไม่เกิน 30 วินาที การันตีได้คอยส์ชัวร์ แถมเยอะกว่าเติมผ่านในแอป ไม่โกง ไม่หลอก แน่นอน โดยมีการเติมเงินแบบ 2 ช่องทางหลักคือ

1. เติมคอยส์ MICO  เติมผ่านระบบธนาคาร ATM,ฝากเงินผ่านตู้, Mobile Banking ,ผ่านเว็บไซด์ธนาคาร


2. เติมคอยส์ MICO  เติมเงินผ่านบัตรเติมเงิน ทรูมันนี่ 


111Topup รีบแอดไลน์เพื่อรับโปรโมชั่น แถมคอยส์เพิ่มขึ้น
เติมคอยส์ MICO
Add Line : @111Topup


วิธีการเติมเงิน Kitty Live, Mico Live คอยส์ COINS เพชร


1.     แอดไลน์ @111Topup (มี @ ด้วยนะคะ) เติมคอยส์ MICO, KittyLive 


2.     โอนเงินผ่านบัญชีธนาคาร ตามที่ระบุไว้ หรือ ถ้าเติมผ่านบัตรทรูมันนี่ ให้ส่งหลักฐานบัตรมาที่ไลน์แอด @111Topup


3.     แจ้งเลขไอดี แอฟ Kitty Live, Mico ในไลน์


4.     เมื่อทีมงานรับเรื่องแล้วไม่เกิน 30 วินาทีคุณจะได้รับคอยส์ (COINS) ใน แอฟ Kitty Live, Mico


5.     เติมคอยส์ MICO, KittyLive  เปิดบริการเติมเงินทุกวัน ตั้งแต่เวลา 08.00 - 02.00 น. (8โมงเช้า-ตี2 ทุกวัน)


 


 


รับสมัครวีเจ ไลฟ์ มีเงินเดือน + ค่าของขวัญ เงินเดือนขั้นต่ำ 6000 บาท 


 


สมัครวีเจ เข้า สังกัด 111 ทำงาน ขั้นต่ำ 20 วัน 30 ชั่วโมงต่อเดือน ทำงานที่บ้านไลฟ์ ออนไลน์ผ่านมือถือ 


มีการันตีเงินเดือน 6000-10000 บาท สำหรับวีเจใหม่ มีเทรนด์งานก่อนขึ้น ไลฟ์ดี ตั้งใจไลฟ์ สังกัดพร้อมซัพพอร์ต ในการหายูสให้แน่นอน รายได้หลักหมื่น - ถึงแสน บาทต่อเดือน


** วีเจที่เคยไลฟ์ BIGO VIBIE YAYA MCAT MLIVE มีการันตีพิเศษ คลิ๊กเลย


สนใจสมัครวีเจ คลิ๊กเลย  https://lin.ee/0apXPWf


 

2
 
 
บริการ 'ส่งพัสดุชิ้นใหญ่' กับ BEST Express ให้ส่งได้สูงสุด 300 กิโลกรัม

นับตั้งแต่สถานการณ์โควิดและพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไป พฤติกรรมการซื้อสินค้าผ่านออนไลน์มีจำนวนเพิ่มมากขึ้น และส่งผลให้ปริมาณพัสดุมีแนวโน้มเติบโตสูงขึ้นไปด้วยกว่า 20 - 30% โดยบางจังหวัดเติบโตมากกว่า 100% สอดรับกับการเติบโตของมูลค่าตลาดอีคอมเมิร์ซประเทศไทยปี 2564 ที่ผ่านมา โดยประมาณ 4.01 ล้านล้านบาท หรือเติบโต 6.11% จากปี 2563 มีมูลค่าเท่ากับ 3.78 ล้านล้านบาท ซึ่งนับเป็นปรากฏการณ์ครั้งสำคัญของการเปลี่ยนแปลงพฤติกรรมผู้บริโภคจากออฟไลน์สู่ออนไลน์อย่างเต็มรูปแบบ ส่งผลให้ปริมาณพัสดุมีอัตราเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาล ซึ่งพัสดุที่เพิ่มขึ้นนั้นมิใช่แค่พัสดุชิ้นเล็กเพียงอย่างเดียวที่ผู้บริโภคสั่งผ่านออนไลน์ แต่ยังมีพัสดุชิ้นใหญ่ที่ผู้บริโภคให้ความสนใจและสั่งผ่านแพลตฟอร์มอีคอมเมิรซ์อีกด้วย อาทิ เตียงนอน ตู้เย็น มอเตอร์ไซต์ ทีวีขนาดใหญ่ ฯลฯ ซึ่งนับเป็นโอกาสที่หลายบริษัทขนส่ง จะมีช่องทางในการคว้าส่วนแบ่งการตลาดขนส่งพัสดุชิ้นใหญ่เพิ่มขึ้นเพื่อครองตลาดขนส่งพัสดุด่วนในประเทศ

ฉะนั้นทาง BEST Express ผู้ให้บริการ รับ - ส่ง พัสดุด่วนทั่วไทย ภายใต้การบริหารงาน บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด จึงไม่รอช้าพัฒนากลยุทธ์ต่อยอดบริการ 'ขนส่งพัสดุด่วนขนาดใหญ่' เอาใจกลุ่มพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ ทั้งในกลุ่มธุรกิจแบบ B2B และ B2C ด้วยบริการ รับ-ส่ง พัสดุด่วนชิ้นใหญ่ ที่สามารถรองรับการจัดส่งน้ำหนักปริมาตรได้สูงสุดถึง 300 กิโลกรัม เพื่อขยายฐานลูกค้ารายใหม่ที่ต้องการส่งพัสดุขนาดใหญ่ ซึ่งการบริการขนส่งพัสดุขนาดใหญ่อื่น ๆ ของ BEST Express ที่มาช่วยเสริมอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า อาทิ บริการ 'BEST 2D Booking' เข้ารับพัสดุขนาดใหญ่ถึงบ้าน ฟรี ไม่มีขั้นต่ำ และบริการ 'BEST Tracking Alert' ที่คอยช่วยแจ้งเตือนสถานะพัสดุอัตโนมัติผ่าน LINE Official Account: @BESTEXPRESSTH อีกทั้งยังมี 'บริการประกันพัสดุสุขใจ' ค่าบริการเริ่มต้นเพียง 10 บาท อีกด้วย

เรียกใช้บริการ 'ส่งพัสดุชิ้นใหญ่' กับ BEST Express ดีกว่าอย่างไร

ค่าบริการจัดส่งที่ถูกกว่าใคร สำหรับพัสดุขนาดใหญ่ รับ-ส่ง ถึงหน้าบ้าน
มีบริการ 'BEST 2D Booking' เข้ารับพัสดุชิ้นใหญ่ ถึงหน้าบ้าน ฟรี! ตั้งแต่ชิ้นแรก
มีระบบ BEST Tracking Alert ที่คอยแจ้งเตือนสถานะพัสดุผ่าน LINE Official Account : @BESTEXPRESSTH
มีประกันพัสดุสุขใจที่คอยคุ้มครองพัสดุ ค่าบริการเริ่มต้นเพียง 10 บาท รับประกันสูงสุด 30,000 บาท
หมายเหตุ:

- การส่งพัสดุขนาดใหญ่ต้องมีน้ำหนักปริมาตรสูงสุดไม่เกิน 300 กิโลกรัม (น้ำหนักจริงไม่เกิน 100 กิโลกรัม) และมีขนาดพัสดุทั้ง 3 ด้าน (กว้าง + ยาว + สูง) รวมกันแล้วไม่เกิน 600 เซนติเมตร หรือมีขนาดด้านใดด้านหนึ่งไม่เกิน 200 เซนติเมตร

- วิธีคิดน้ำหนักปริมาตร กว้าง x ยาว x สูง / 6,000 = น้ำหนักปริมาตร

- เงื่อนไขตามที่บริษัทฯ กำหนด
 

 
 

3
หลอดเลือดอุดตัน หลอดเลือดสมอง หลอดเลือดหัวใจ ความดันโลหิตสูง นอนไม่หลับ ดูแลด้วย นวัตกรรมจมูกข้าวนำเข้าจากญี่ปุ่น มี Gamma Oryzanol มากสุดถึง 100 mg/แคปซูล ช่วยขจัดไขมัน ชุบชีวิตให้หลอดเลือด Olisa Q10 โอลิซา คิวเท็น

4
สอบถามข้อมูลต่างๆเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ : www.salakman.com
Facebook : Salakman

5
ติดต่อ : 
Email : info@cctgroup.co.th
เบอร์โทรศัพท์ : 0816428556-7
Line ID : Lakkana99
Website : https://www.cctgroup.co.th

6
Green Curmin ปัญหากรดไหลย้อนช่วยได้ นวัตกรรมไทย ชนะรางวัลเหรียญทองระดับโลก กรีนเคอมิน โปรโมชั่นเพียบ 5 แถม 1 หรือ 2 กล่องขึ้นไปส่งฟรี

ปรึกษา/สั่งซื้อทักด่วน
โทร : 080-955-3303
 Line : https://lin.ee/mFNug7i

9

ดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ปรับตัวลงในวันนี้ ก่อนการประชุมนโยบายการเงินของธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) ในสัปดาห์หน้า

ณ เวลา 23.02 น.ตามเวลาไทย ดอลลาร์ร่วงลง 0.38% สู่ระดับ 113.66 เยน ขณะที่ยูโรปรับตัวลง 0.02% สู่ระดับ 129.02 เยน และดีดตัวขึ้น 0.35% สู่ระดับ 1.135 ดอลลาร์ ส่วนดัชนีดอลลาร์ลบ 0.18% สู่ระดับ 95.56

อย่างไรก็ดี ดัชนีดอลลาร์มีแนวโน้มดีดตัวขึ้น 0.5% ในสัปดาห์นี้ ซึ่งจะเป็นการปรับตัวขึ้นรายสัปดาห์มากที่สุดนับตั้งแต่กลางเดือนธ.ค.2564

นักลงทุนจับตาการประชุมนโยบายการเงินของเฟดในวันที่ 25-26 ม.ค. หลังจากที่เจ้าหน้าที่เฟดหลายรายต่างแสดงความเห็นสนับสนุนการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในเดือนมี.ค.เพื่อสกัดเงินเฟ้อ ซึ่งรวมถึงนางลาเอล เบรนาร์ด หนึ่งในคณะผู้ว่าการเฟด, นายชาร์ลส์ อีแวนส์ ประธานเฟด สาขาชิคาโก, นายแพทริก ฮาร์เกอร์ ประธานเฟด สาขาฟิลาเดลเฟีย และนางแมรี ดาลี ประธานเฟด สาขาซานฟรานซิสโก

FedWatch Tool ของ CME Group บ่งชี้ว่า นักลงทุนให้น้ำหนักมากกว่า 90% ที่เฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 0.25% ในการประชุมนโยบายการเงินในเดือนมี.ค. ซึ่งเป็นเดือนที่เฟดยุติโครงการซื้อพันธบัตรตามมาตรการผ่อนคลายเชิงปริมาณ (QE) พร้อมกับคาดว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 4 ครั้งในปีนี้

ทางด้านโกลด์แมน แซคส์คาดการณ์ว่าเฟดจะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย 4 ครั้งในปีนี้ และจะเริ่มปรับลดขนาดงบดุลในเดือนก.ค.หรือเร็วกว่านั้น จากปัจจุบันที่พุ่งสูงกว่า 8 ล้านล้านดอลลาร์

10
เต็มสิบให้เท่าไหร่?ซีเย็คตอบชัดหลังซัดใส่สเปอร์สงามหยด

ฮาคิม ซีเย็ค กองกลาง เชลซี ตอบคำถามของนักข่าวหลังยิงประตูพาทีมขึ้นนำ สเปอร์ส อย่างงดงามว่าเต็มสิบเขาจะให้คะแนนลูกยิงของตัวเองเท่าไหร่
    เป็นอีกเกมที่ ซีเย็ค สอยตาข่ายให้ สิงห์บลูส์ ได้ถัดจากนัดก่อนที่ สิงห์บลูส์ ออกไปโดน ไบรท์ตัน ตีเสมอ 1-1 ซึ่งดาวเตะทีมชาติโมร็อคโก ไม่แสดงความยินดีกับประตูของตัวเองในเกมบู๊กับ นกนางนวล     'เกมกับ ไบรท์ตัน ผมไม่ได้ฉลองประตูเพราะเราเล่นกันได้ไม่ดี และมันน่าหงุดหงิดมาก แต่วันนี้เราเล่นได้ดี พวกเขาโต้กลับได้บ้าง แต่มันไม่อันตรายอะไร'

    'ประตูของผมในวันนี้ดีแค่ไหน? ผมคิดว่ามันสิบเต็มสิบ ผมคิดว่าอย่างนั้นนะ ผมยิงมันเต็มแรง แต่สุดท้ายมันก็ตกใส่ใต้คาน' ซีเย็ค เอ่ยหลังพาทีมกำราบ สเปอร์ส 2-0

11

เมธา จันทร์แจ่มจรัส ประธานกรรมการ ศุภลักษณ์ จันทร์พิทักษ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท บริทาเนีย จำกัด (มหาชน) หรือ BRI พีระพงศ์ จรูญเอก ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ออริจิ้น พร็อพเพอร์ตี้ จำกัด (มหาชน) หรือ ORI พงศ์ศักดิ์ พฤกษ์ไพศาล กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์ กสิกรไทย จำกัด (มหาชน) พายุพัด มหาผล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายวาณิชธนกิจ บริษัทหลักทรัพย์ หยวนต้า (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินและผู้จัดการการจัดจำหน่ายและรับประกันการจำหน่าย ร่วมพิธีเปิดการซื้อขายหลักทรัพย์วันแรกในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยของ BRI ผ่านระบบ Virtual Ceremony โดยมี ภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ แมนพงศ์ เสนาณรงค์ รองผู้จัดการ หัวหน้าสายงานผู้ออกหลักทรัพย์ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ร่วมแสดงความยินดี ซึ่งหุ้น BRI เปิดการซื้อขายที่ราคา 11.00 บาทต่อหุ้น เพิ่มขึ้น 4.7% จากราคาเสนอขายสุดท้าย IPO ที่ 10.50 บาทต่อหุ้น ตอกย้ำถึงความเชื่อมั่นในศักยภาพบริษัทฯ ที่เป็นผู้เชี่ยวชาญการพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัยแนวราบ

กรรมการผู้จัดการ ธอส. รับรางวัล “Thailand's Top CEO Awards 2021”
 
นายฉัตรชัย ศิริไล กรรมการผู้จัดการ ธนาคารอาคารสงเคราะห์ (ธอส.) เข้ารับรางวัล “Thailand's Top CEO Awards 2021" จากนายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ประธานในพิธีมอบรางวัลในงาน “2021 ASIA CEO SUMMIT & AWARD CEREMONY : Asia’s Champions of Excellence" จัดขึ้นโดย บริษัท นิโอ ทาร์เก็ต จำกัด และบริษัท อินฟลูเอ็นเชี่ยลแบรนด์ ประเทศสิงคโปร์ องค์กรที่มีความเชี่ยวชาญด้านการสร้างแบรนด์ในเอเชียมายาวนานกว่า 20 ปี เพื่อมอบรางวัลให้แก่แบรนด์ที่มีอิทธิพลต่อผู้บริโภค ผู้นำธุรกิจที่โดดเด่น ซึ่งกรรมการผู้จัดการ ธอส. ประสบความสำเร็จและได้รับการยอมรับในฐานะผู้นำองค์กรที่มีความสามารถและความมุ่งมั่นในการ "ทำให้คนไทยมีบ้าน" ตามพันธกิจของ ธอส. พร้อมกับพัฒนาบริการด้านดิจิทัลให้กับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ และส่งผลให้ ธอส. ได้รับผลการประเมินจากหน่วยงานภายนอกดีขึ้นอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้พิธีมอบรางวัลดังกล่าวจัดขึ้น ที่ห้อง.รูม โรงแรมชาเทรียม ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ

12
ติดตามข้อมูลต่างๆเพิ่มเติมได้ที่
Website : www.salakman.com
Facebook : Salakman

13
คนถามสอบ GAT/PAT ถ้าติดโควิดหายไม่ทันทำไง เพจ TCAS ตอบแบบนี้ ทำนักเรียนเข่าทรุด

เริ่มเปิดสมัครสอบ GAT/PAT และวิชาสามัญ TCAS65 สอบจริงเดือน มี.ค. 65 เจอดราม่า คนถามติดโควิด-19 ทำอย่างไร แต่กลับได้คำตอบชวนอึ้ง จะไม่แคร์อนาคตของชาติเลยเหรอ

สอบ GAT PAT 

          ความคืบหน้า TCAS65 สำหรับการสอบ GAT/PAT และวิชาสามัญ เปิดให้สมัครสอบแล้วตั้งแต่ 21 มกราคม - 9 กุมภาพันธ์ 2565 โดยกำหนดวันสอบ GAT/PAT วันที่ 12-15 มีนาคม 2565 และสอบวิชาสามัญ 19-20 มีนาคม 2565

          อย่างไรก็ดี จากสถานการณ์โควิด-19 เบื้องต้น เมื่อวันที่ 19 มกราคม 2565 ทาง TCAS ได้ออกมาตรป้องกันโควิด-19 สำหรับสนามสอบ ดังต่อไปนี้

          1. จัดเตรียมห้องสอบพิเศษ 2 ห้อง โดยห้องที่ 1 สำหรับแยกสอบผู้ที่มีอุณหภูมิสูงกว่า 37.5 องศา หรือมีอาการเข้าข่ายต้องสงสัย โดยจัดเตรียมห้องสอบที่มีสภาพเปิดโล่ง อากาศถ่ายเทได้ดี และจัดโต๊ะให้มีระยะห่างกันไม่น้อยว่า 1.5 เมตร และห้องที่ 2 สำหรับแยกสอบผู้ที่มีอาการป่วยทั่วไป หรือได้รับบาดเจ็บ หากระหว่างสอบมีผู้เข้าสอบรายใดมีอาการป่วย หรือเป็นไข้ เมื่อวัดอุณหภูมิแล้วสูงเกินกำหนด ให้ดำเนินการแยกสอบผู้เข้าสอบรายดังกล่าวในห้องพิเศษห้องที่ 1 และสนามสอบเตรียมหน้ากากอนามัยเพิ่มเติมให้ทุกคนที่สอบในห้องพิเศษ 1 สำหรับผู้เข้าข่ายสงสัย

          2. จัดเตรียมจุดคัดกรอง (วัดอุณหภูมิและสังเกตอาการ) และตรวจการสวมหน้ากากอนามัย สำหรับผู้เดินทางมายังสนามสอบทุกคน

          3. จัดเตรียมจุดล้างมือแอลกอฮอล์ หรือสบู่ล้างมือ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้าสอบและบุคลากรประจำสนามสอบในวันสอบ

          4. จัดเตรียมพื้นที่เพื่อการเว้นระยะห่างทางสังคม เช่นจุดพักคอย จุดรับประทานอาหาร และแนะนำให้สวมหน้ากากอนามัย 2 ชั้น และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์หรือสบู่ล้างมือ ในช่วงที่อยู่ในสนามสอบ

          5. ให้คณะกรรมการดำเนินงานระดับสนามสอบและผู้ปฏิบัติงานในสนามสอบทุกคน ต้องได้รับวัคซีนโควิด อย่างน้อย 2 เข็ม และทำแบบประเมินความเสี่ยงโรคติดโควิด-19 ตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข ก่อนวันเริ่มสอบ และคัดกรองเฉพาะผู้มีความเสี่ยงต่ำในการเข้าร่วมปฏิบัติงานในสนามสอบ

          6. ดำเนินการตามมาตรการป้องกันโรคฯ (เพิ่มเติม) ที่กำหนดโดย ศบค. และหน่วยงานระดับจังหวัดหรือระดับพื้นที่

สอบ GAT PAT 

คำแนะนำสำหรับผู้เข้าสอบเพื่อป้องกันโควิด-19

          - แนะนำให้ใส่หน้ากากสองชั้นทุกคน โดยเฉพาะผู้ที่ฉีดวัคซีนไม่ครบสองเข็ม

          - ไม่แนะนำให้ผู้ปกครองหรือผู้ติดตามเข้ามาในสนามสอบ

          - ผู้เข้าสอบควรเตรียมอาหารกลางวันมารับประทานเอง หรือซื้ออาหารแบบกล่องที่สนามสอบจัดจำหน่าย และรับประทานอาหารในที่โล่งห่างจากผู้อื่นที่สนามสอบจัดไว้ให้

          - ไม่พูดคุยกันระหว่างรับประทานอาหาร

          อย่างไรก็ดี ล่าสุด (20 มกราคม) ผู้ใช้ทวิตเตอร์ท่านหนึ่ง ออกมาเผยแชตที่สอบถามเพจ Mytcas.com เพจอย่างเป็นทางการของ TCAS ถึงข้อสงสัยว่า หากติดโควิดก่อนวันสอบ และหายไม่ทันวันสอบ จะต้องทำอย่างไร

          ปรากฏว่า แอดมินเพจ Mytcas.com ให้คำตอบว่า "สอบปีหน้า หรือไม่ก็เลือกสาขาที่ไม่ต้องใช้คะแนนสอบ"

สอบ GAT PAT 
ภาพจาก ทวิตเตอร์ @nj06175801

          ทั้งนี้หลังคำตอบดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป ตามมาซึ่งเสียงวิจารณ์จำนวนมากไปถึง TCAS มองว่าไม่มีการออกมาตรการรองรับที่เหมาะสมพอในช่วงโควิด-19 และเป็นการผลักภาระให้ผู้เข้าสอบแทนหรือไม่

14
หลอดเลือดอุดตัน หลอดเลือดสมอง หลอดเลือดหัวใจ ความดันโลหิตสูง นอนไม่หลับ ดูแลด้วย นวัตกรรมจมูกข้าวนำเข้าจากญี่ปุ่น มี Gamma Oryzanol มากสุดถึง 100 mg/แคปซูล ช่วยขจัดไขมัน ชุบชีวิตให้หลอดเลือด Olisa Q10 โอลิซา คิวเท็น

15
แมนยูเฮขึ้นท็อปโฟร์! 'แรซฟอร์ด'ซัดน.90+3บดชัยเวสต์แฮมระทึก

'ผีแดง' แมนฯ ยูไนเต็ด เฮสนั่นช่วงทดเจ็บนาทีสุดท้าย 'มาร์คัส แรซฟอร์ด' ตัวสำรองสวมบทฮีโร่ซัดดับ 'ขุนค้อน' เวสต์แฮม 1-0 ปาดหน้ายึดอันดับ 4 สำเร็จ ในการแข่งขันศึกฟุต.พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำวันเสาร์ที่ 22 มกราคมที่ผ่านมา
สนาม : โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด 

     ศึกฟุต.พรีเมียร์ลีก อังกฤษ ประจำวันเสาร์ที่ 22 มกราคม 2565 ที่สนาม โอลด์ แทร็ฟฟอร์ด ระหว่าง แมนฯ ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 7 พบ เวสต์แฮม ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 4 ของตาราง

     ราล์ฟ รังนิก กุนซือ แมนฯ ยูไนเต็ด เปลี่ยนตำแหน่งเดียวจากเกมชนะ เบรนท์ฟอร์ด นัดล่าสุดส่ง แฮร์รี่ แม็กไกวร์ ออกสตาร์ตตัวจริงแทน วิคตอร์ ลินเดอเลิฟ ที่ไม่มีชื่อในเกมนี้ ส่วนแนวรุกมีทั้ง เมสัน กรีนวู้ด, บรูโน่ แฟร์นันด์ส, แอนโธนี่ อีลังก้า และ คริสเตียโน่ โรนัลโด้  

     ด้าน เวสต์แฮม ของ เดวิด มอยส์ จักทัพเต็มสูบแนวรุกส่งทั้ง จาร์ร็อด โบเว่น, ปาโบล ฟอร์นัลส์, มานูเอล ลันซินี่ และ มิคาอิล อันโตนิโอ ลงล่าตาข่าย 

     เปิดฉากครึ่งแรกมาทั้งสองทีมเดินหน้าบุกใส่แลกกันทันที แต่ยังไม่มีโอกาสลุ้นประตูแบบจะแจ้งกันทั้งสองฝ่าย โดยผ่าน 15 นาที เป็นเจ้าถิ่นที่ครอง.ได้เหนือกว่าเล็กน้อย

     จากนั้น นาที 20 แมนยู ได้เสียวก่อนจากจังหวะที่ บรูโน่ แฟร์นันด์ส เปิด.จากกราบซ้ายเข้าเขตโทษให้ ก่อนที่ คริสเตียโน่ โรนัลโด้ จะหลุดกับดักล้ำหน้าพยายามพุ่งโหม่งจ่อๆ แต่.ผ่านศีรษะออกหลังไปนิดเดียวเท่านั้น

     ถัดมานาทีที่ 22 'ปีศาจแดง' ได้ลุ้นจบสกอร์ครั้งแรกของเกมนี้จากจังหวะที่ แอนโธนี่ อีแลงก้า ตัก.เข้าเขตโทษให้ ดีโอโก้ ดาโลต์ โฉบมาโหม่ง..หลุดเสาแรกออกไป 

     เกมรุกของ แมนยู ช็อตไปดื้อๆ ไม่มีโอกาสลุ้นจบสกอร์เลย เช่นเดียวกับ เวสต์แฮม โดยเกมดำเนินมาถึงนาทีที่ 36 คริสเตียโน่ โรนัลโด้ โดน เคิร์ท ซูม่า ผลักล้มไปในกรอบเขตโทษแต่ผู้ตัดสินก็ไม่ได้เป่าให้จุดโทษกับ 'ปีศาจแดง'

     ช่วงเวลาที่เหลือเจ้าถิ่นยังครองเกมได้เหนือกว่าแต่หาจังหวะลุ้นจบสกอร์ไม่ได้เลยทำให้จบครึ่งแรก แมนฯ ยูไนเต็ด ยังสเมอ เวสต์แฮม 0-0 

     กลับมาบู๊ต่อในครึ่งหลัง 'ผีแดง' โหมบุกอย่างหนัก นาที 49 เกือบพังสกอร์ขึ้นนำไปก่อนหลัง เฟร็ด ได้.หลุดไปซัดด้วยซ้ายเสาแรกแต่ยังไม่ผ่านมือ อัลฟ้งส์ อเรโอล่า ที่ทุบ.ออกไปหวุดหวิด

     ขุนค้อนลุยนาที 54 แอรอน เครสส์เวลล์ วางเตะมุมทางซ้าย .โค้งกระดอนมานอกกอรบอีกฝั่งและเป็น จาร์ร็อด โบเว่น ตะบันสวนเฉี่ยวข้างตาข่ายขวา

     สี่นาทีถัดมา อเล็กซ์ เตลลิส โยนเตะมุมมาที่ ราฟาเอล วาราน ดันช่วยโหม่งด้านซ้ายในเขตโทษ .ลอยข้ามเกือบซุกประตูอีกด้านก่อนตกบนตาข่ายแทน

     เข้านาทีที่ 77 ปาโบล ฟอร์นัลส์ จ่าย.ยัดเข้าเขตโทษให้ มิคาอิล อันโตนิโอ แตะหนี ราฟาเอล วาราน หาจังหวะซัด.จากซ้ายตรง ดาบิด เด เคอา แต่มีช็อตล้ำหน้าไปก่อน กรรมการปล่อยเล่นต่อไปเลย

     สามนาทีท้ายเกม จาร์ร็อด โบเว่น เปิดเตะมุม.ลอยทางเสาแรกด้านขวา โธมัส ซูเซ็ค ตัดหน้า คริสเตียโน่ โรนัลโด้ โหม่งสะบัด.เด้งถากเสาซ้ายเพียงนิดเดียวเท่านั้น ส่วนช่วงนาที 90 คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ได้ซัดทว่า อัลฟ้งส์ อเรโอล่า  เซฟไว้

     จังหวะต่อเนื่อง เดแคลน ไรซ์ ตบ.แฉลบแข้งผีแดง .หวิดมุดเสาซ้าย ดาบิด เด เคอา ล้มตัวปัดทิ้งออกหลังทัน แต่แล้วนาทีที่ 90+3 คริสเตียโน่ โรนัลโด้ กระชาก.ลุยพร้อมส่งไปที่ อ็องโตนี่ย์ มาร์กซิยาล แตะสั้น  เอดินสัน คาวานี่ ดอดมาปาดขวางด้านเสาขวา มาร์คัส แรซฟอร์ด กระทุ้งระยะไม่กี่หลาซุกตาข่าย จบเกม แมนฯ ยูไนเต็ด ชนะ เวสต์แฮม 1-0 ทำให้ ผีแดง แซง ขุนค้อน ปาดยึดที่ 4 ไปครอง
   
 รายชื่อผู้เล่นทั้งสองทีม

แมนฯ ยูไนเต็ด (4-2-3-1) : ดาบิด เด เคอา - ดีโอโก้ ดาโลต์, แฮร์รี่ แม็กไกวร์, ราฟาเอล วาราน, อเล็กซ์ เตลลิส - สกอตต์ แม็คโทมิเนย์, เฟร็ด (เอดินสัน คาวานี่ น.82)- เมสัน กรีนวู้ด (อ็องโตนี่ย์ มาร์กซิยาล น.82), บรูโน่ แฟร์นันด์ส, แอนโธนี่ อีแลงก้า (มาร์คัส แรซฟอร์ด น.62) - คริสเตียโน่ โรนัลโด้

เวสต์แฮม (4-2-3-1) : อัลฟ้งส์ อเรโอล่า - วลาดิเมียร์ คูฟาล (ไรอัน เฟรเดอริกส์ น.71), เคร็ก ดอว์สัน, เคิร์ท ซูม่า, แอรอน เครสส์เวลล์ - โธมัส ซูเซ็ค, เดแคลน ไรซ์ - จาร์ร็อด โบเว่น, ปาโบล ฟอร์นัลส์, มานูเอล ลันซินี่ - มิคาอิล อันโตนิโอ

Pages: [1] 2 3 ... 114